Xuất hiện nhiều nhà phân phối dầu ăn trên thị trường

Ngành dầu ăn đang mở rộng thị trường  do đó xuất hiện rất nhiều nhà phân phối dầu ăn khác nhau, từ nhà phân phối quy mô nhỏ đến nhà phân phối quy mô lớn.
 
Theo như một chủ một cửa hàng dầu ăn ở khu vực cầu ông Lãnh thuộc quận 2, TP HCM cho biết với số lượng người tiêu dùng ít sử dụng dầu ăn như trước đây thì ông chỉ dám bán 1 đến 2 loại dầu ăn và số lượng cũng không nhiều nhưng nay số lượng đã tăng lên 6 loại dầu ăn thì ông bắt đầu tính đến chuyện mở rộng cửa hàng của mình lên thành nhà phân phối dầu ăn. Ông bắt đầu làm nhà phân phối dầu ăn với số lượng dầu được nhập với số lượng ít sau đó tăng dần lên cả về số lượng cũng như các hãng dầu.
 
Cũng như ông Lãnh đã rất nhiều người đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình trong lĩnh vực dầu ăn và trở thành nhà phân phối dầu ăn chính thức.  Có rất nhiều cơ sở sản xuất dầu ăn nhỏ lẻ tìm đến các nhà phân phối ngỏ ý được ký gửi hàng để sản phẩm đến với tay người tiêu dùng nhiều hơn tuy nhiên họ đều từ chối bởi vì họ chỉ dám nhận những sản phẩm có thương hiệu.
 
Không chỉ xuất hiện đa dạng ở chợ mà tại hầu hết các siêu thị, dầu ăn luôn chiếm lĩnh kệ dài với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Từ nhãn hiệu Trường An đến nhãn hiệu Neptune và có cả Victoria Oil  được bày bán. Victoria Oil có rất nhiều loại dầu khác nhau từ dầu đậu nành OiliO, dầu hướng dương OiliO, dầu hạt cải OiliO…. Các loại dầu này mang thương hiệu OiliO được bán ra với giá thành hợp lý và đều được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến đã qua kiểm nghiệm.
 
 
Theo báo cáo kết quả kinh doanh của các công ty trong nhóm ngành dầu ăn thì tỷ lệ tăng trưởng luôn đạt từ 20% đến 30%. Báo cáo nghiên cứu về ngành dầu ăn cũng cho thấy thị phần của nhóm này đã phân chia ổn định tuy nhiên dư địa phát triển vẫn còn cao. Theo số liệu thống kê vào năm 2015, người Việt Nam tiêu thụ khoảng 7 đến 9kg dầu ăn. Đây là con số thấp so với các nước khác tuy nhiên thị trường dầu ăn đang dần tăng lên, số lượng người sử dụng dầu ăn ngày một tăng do đó có nhiều nhà phân phối dầu ăn.
 
Việc các nhà phân phối dầu ăn xuất hiện ngày càng nhiều đã một lần nữa chứng minh dầu ăn xuất hiện với tần xuất lớn hơn các năm về trước trong bữa ăn của các gia đình, điều này hoàn toàn tốt. Với vai trò của mình, dầu ăn đã và đang trở thành một phần không thể thiếu đối với con người. Chính vì vậy việc lựa chọn, sử dụng dầu ăn như thế nào là cho hợp lý chắc chắn là vấn đề mà nhiều người quan tâm.
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội