Vì sao nên sử dụng dầu ngô cho người bệnh tim mạch?

Dầu ngô là một trong loại dầu thực vật đặc biệt tốt cho sức khỏe, đặc biệt cho những người bị bệnh tim mạch. Vậy để giải thích vì sao nên sử dụng dầu ngô cho người bệnh tim mạch, Victoria Oil chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn.
 
 
Dầu ngô là một trong những thực phẩm giàu phytosterol nhất. Mới đây các nhà khoa học Mỹ mới tìm ra bằng chứng cho thấy, thành phần Phytosteeol của dầu ngô có khả năng ngăn ngừa sự hấp thu cholesterol ở ruột, nhờ đó làm giảm lượng cholesterol trong máu. Điều này củng cố thêm quan điểm cho rằng, rau quả và các thực phẩm có nguồn gốc từ thục vật là những đồ ăn tốt nhất cho sức khỏe.Tất cả các loại rau và sản phẩm từ rau đều chứa các hóa chất tên phytosterol. Chất này có khả năng ngăn không cho ruột hấp thu cholesterol, do đó giảm được lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu, giảm nguy cơ bị bệnh tim.
 
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, lượng lớn phytosterol có thể ảnh hưởng đáng kể tới nồng độ cholesterol của cơ thể. Các món phết bánh mỳ giảm cholesterol. (cholesterol-lowering spread) có được tác dụng này là nhờ chứa nhiều Phytosterol.Tuy nhiên người ta còn chưa biết rõ, liệu lượng phylesterol nhỏ tồn tại tự nhiên trong các thực phẩm như dầu ngô có mang lại hiệu quả tương tự không.
 
Nhóm nghiên cứu của bác sĩ Richard Ostlund, Trường y thuộc đại học Washington ở St.Louis (Mỹ), đã tiến hành nghiên cứu trên 25 người. Họ được ăn 2 món: bánh pudding chứa 35mg cholesterol và 30-35g dầu ngô. Một số người dùng loại dầu ngô đã bị lấy mất Phytosterol, nhóm còn lại dùng dầu ngô bình thường. Kết quả cho thấy, ở nhóm dùng dầu ngô không chứa phylesterol, sự hấp thu cholesterol tăng tới 38%, điều này có nghĩa là có thêm nhiều cholesterol được đưa tới tĩnh mạch của họ. Trong khi đó, hàm lượng cholesterol máu của nhóm dùng dầu ngô bình thường giảm 12%.
 
Từ nghiên cứu trên, chúng ta có thể trả lời được vì sao nên sử dụng dầu ngô cho người bệnh tim mạch
 
Victoria Oil, với thương hiệu dầu ăn OiliO – dầu ăn số 1 châu Âu, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho loại dầu ngô tốt nhất. Là dầu ngôn được tinh chế nguyên chất 100% với công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất châu âu. Ngoài ra, Victoria Oil còn cung cấp nhiều loại dầu ăn chất lượng khác: Dầu đậu nành , dầu hạt cải, dầu hướng dương, dầu Oliu… để cho bạn những lựa chọn phù hợp với sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội