Vì sao chị em chuộng dầu hướng dương nhập khẩu?

Giải mã lý do tại sao thời gian gần đây chị em lại ủng hộ mặt hàng dầu hướng dương nhập khẩu đến thế. Bạn đọc cùng Victoria Oil tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:
 
Xu hướng sử dụng dầu thực vật
 
Xu hướng phát triển của văn hóa, kinh tế, xã hội khiến thói quen sử dụng mỡ thực vật trong chế biến món ăn của người Việt đã được thay thế dần bằng các loại dầu thực vật. Đây là một thói quen tốt vì ngay cả trong những món ăn động vật tưởng chừng như không dầu mỡ cũng đã có chứa chất béo trong đó. Có thể bạn chưa biết nhưng ngay cả khi ăn thịt thăn bạn cũng đang nạp vào cơ thể khoảng 7% chất béo.
 
 
Bà Nguyễn Thị Lâm - Viện phó viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam cho hay: Dầu thực vật nói chung và dầu ăn hướng dương nhập khẩu nói riêng sẽ tốt hơn so với mỡ động vật rất nhiều lần. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn dầu khi sử dụng kèm với các món trộn, salad. Đối với các món chiên, rán, xào thì nên dùng dầu 1 lần, không nên dùng đi dùng lại sẽ gây những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
 
Vì sao chị em chuộng dầu hướng dương nhập khẩu?
 
Công đoạn sản xuất dầu hướng dương OiliO nhập khẩu nguyên chai từ Bỉ hoàn toàn bằng công nghệ ép lạnh, sản xuất trong điều kiện vô trùng, không sử dụng nhiệt nên các dưỡng chất tự nhiên trong dầu được giữ nguyên. Cùng với đó từ 100% hạt dướng dương thơm ngon được tuyển chọn kỹ lưỡng từ vùng nguyên liệu sạch và tuân theo quy trình kiểm định nghiêm ngặt chất lượng EFSIS. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất dầu ăn OiliO được sử dụng chai PET bằng nhựa nguyên sinh (nhựa sử dụng lần đầu), tem nhãn không cán bóng và dán bằng keo không gây ảnh hưởng môi trường.
 
Dầu hướng dương nhập khẩu tốt như thế nào?
 
Có không ít các công trình khoa học chứng minh lợi ích của dầu hướng dương nhập khẩu. Đặc biệt được quan tâm bởi các thành phần và dưỡng chất có lợi cho tim. Những thành phần quan trọng có thể kết đến như: Acid phenolic, choline,... đây là những nhân tố giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch hữu hiệu nhất được biết tới hiện nay. Bên cạnh đó, trong dầu hướng dương còn có sự hiện diện của các hợp chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa khiến nó là ứng cử viên tiêu biểu cho sức khỏe trong số các loại dầu hiện tại trên thị trường.
 
Ngay cả đối với người ăn kiêng, dầu hướng dương nhập khẩu cũng tỏ ra cực kì hữu hiệu bởi thành phần dưỡng chất giàu omega-6 axit béo.
 
 
Phó trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng cho biết: Dầu thực vật có lợi bởi cung cấp cả chất béo bão hòa, chất béo không no một và nhiều nối đôi. Trong khi đó mỡ động vật đa phần là chất béo bão hòa, không có hoặc có rất ít chất béo không no một nối đôi hay nhiều nối đôi. Đối với tim mạch thì những chất béo bão hòa không phải là những người bạn tốt.
 
Tuy nhiên vấn đề này lại được giải quyết khá hữu hiệu đối với dầu thực vật. Tiêu biểu là dầu hướng dương nhập khẩu có chứa nhóm Omega3 nhiều hơn hẳn so với các loại dầu khác (như dầu dừa, dầu cọ). Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong quá trình hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch. Thêm nữa là “dầu hướng dương hỗ trợ hữu hiệu đối với điều trị bệnh rối loạn mỡ máu” – ông Hưng cho biết thêm.
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội