Vào bếp cho người tiểu đường với nấm xào cải xanh, bắp non

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao những món ăn quá ngọt, quá nhiều dầu mỡ nên hạn chế. Cùng Victoria Oil vào bếp với món nấm xào cải xanh, bắp non vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.
 
Nguyên Liệu
 
- Cải xanh: 350g làm sạch và thái khúc
- Nấm hương: chừng 10 tai
- Bắp non: 50g
- Hành tím: 1 củ to
- Gia vị: muối, bột ngot, bột nêm, dầu ăn thực vật
 
 
Cách Làm
 
Bước 1: Bạn rửa sạch chảo, cho dầu lên đun già rồi cho hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
vào phi thơm. Khi thấy hành thơm dậy mùi thì bạn trút nấm hương cắt bỏ cuống, rửa qua nước rồi ngâm với nước muối loãng vào xào.
 
Bước 2: Khi nấm chuyển màu đậm, chín thì bạn cho tiếp bắp non rửa sạch, thái chéo (hoặc để nguyên cả bắp đều được) và rau cải xanh sau khi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, rồi thái khúc vào xào cùng. Lúc này bạn nêm gia vị vừa vặn, nếu thấy khô thì cho thêm chút nước lọc vào. Xào tầm 3 phút thì tắt bếp. Trút đồ ăn ra dĩa, ăn với cơm nóng.
 
 
Kết quả đã có một dĩa nấm xào cải xanh, bắp non ngon tuyệt mà lại rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao…Bạn còn chần chờ gì nữa không bắt tay vào làm hay ghi lại công thức đi ạ.

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội