Tổng hợp những lỗi hay mắc phải khi sử dụng dầu Oliu

Dẫu biết là dầu Oliu là loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe và là công cụ làm đẹp hữu hiệu của các chị em. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều lỗi hay mắc phải khi sử dụng dầu Oliu mà chính bản thân chị em cũng không biết.
 
1. Chỉ chọn mua loại "Light"
 
Thực tế chứng minh lượng calo và chất béo ở hầu hết các loại Oliu là như nhau và duy trì ở mức 120calo, 14g chất béo trong 1 thìa canh dầu Oliu.
 
Thuật ngữ “Light” chỉ đơn giản là ám chỉ cách làm ra dầu Oliu, màu sắc và hương vị của loại dầu chứ không phải hàm lượng chất béo hay calo như một số người vẫn nghĩ. Những loại như “Light” hay “Extra light” là những loại dầu Oliu nhẹ, đã được tinh chế và lọc đi lọc lại nhiều lần. Đôi khi còn được trộn thêm một số loại dầu hoặc phụ gia khác không mùi cho những ai không thích mùi vị Oliu quá đậm đặc.
 
2. Dầu Oliu tinh khiết tuyệt đối (extra-virgin olive)
 
Dầu Oliu tinh khiết tuyệt đối sôi ở 210 độ C - thấp hơn các loại dầu Oliu khác như 233 độ C ở dầu đậu nành hay 230 độ C ở dầu hạt nho. Thế nhưng nhiều người vẫn có thói quen sử dụng dầu Oliu ở nhiệt độ cao giống như các loại dầu thực vật khác. Điều này không những làm mất vị ngon vốn có mà còn làm giảm hàm lượng chất chống Oxy hóa có trong dầu
 
Do đó, bạn không nên sử dụng dầu Oliu với những món ăn đòi hỏi chế biến ở nhiệt độ ao như chiên, rán hay xào mà nên sử dụng cùng các thực phẩm để trộn salads hoặc dùng để tưới lên món ăn.
 
3. Bỏ qua dầu Oliu vì nó có vị đắng
 
Vị hơi đắng là minh chứng cho sự hiện diện của chất chống Oxy hóa - kết quả nghiên cứu của đại học California ở thành phố Davis. Do đó đừng bỏ qua dầu Oliu chỉ vì nó có vị hơi đắng nhé.
 
4. Để dầu Oliu ở nơi có nhiệt độ cao
 
Hai tác nhân chính gây phá hủy chất lượng của dầu Oliu lần lượt là nhiệt độ và ánh sáng. Tuy nhiên chị em lại không chú ý tới đặc điểm này.
 
Cách bảo quản tốt nhất là bạn nên chứa dầu Oliu trong chiếc lọ tối màu, đặt ở nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt và hạn chế đóng mở nắp nhiều lần.
 
5. Sử dụng dầu Oliu trong thời gian quá lâu
 
Điều kiện sử dụng an toàn của dầu Oliu thường là 24 tháng trong điều kiện thường. Qua thời giạn này chất lượng dầu sẽ không được đảm bảo cũng như hương vị sẽ không còn được vẹn nguyên.
 
Do đó đừng nên quá ham hố các chương trình khuyến mãi mà mua chai có thể tích quá to. Hãy lựa kích cỡ vừa phải và dùng hết trong thời gian 6 tháng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bàn nhé.
 
6. Dùng tủ lạnh để xác định dầu Oliu tinh khiết
 
Thực tế là khi bạn bảo quản dầu Oliu ở nhiệt độ thấp, dầu sẽ chuyển sang thể rắn. Điều này không có nghĩa  là nó có chất lượng cao hơn. Cách đơn giản nhất để lựa được dầu Oliu chất lượng là mua ở những đơn vị dầu ăn uy tín hoặc có nhãn mác rõ ràng.
 
Hiện dầu oliu OiliO là được nhập khẩu 100% và tuân theo những tiêu chuẩn đặc biệt trong quá trình sản xuất hàng hóa và đạt chứng chỉ EFSIS - Thực phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế Châu Âu. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm dầu ăn của chúng tôi. Liên hệ ngay 0466 663 666 để có thêm những thông tin chi tiết.

Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội