Thuốc quý - dầu hướng dương

Tại sao lại nói “thuốc quý – dầu hướng dương”? Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ta cần phải biết dầu hướng dương chứa đựng những gì.
 
Các nhà khoa học cho rằng thứ chất lỏng vàng sóng sánh là tinh hoa của loài cây luôn hướng về phía mặt trời – cây hướng dương có chứa đựng những dưỡng chất thiên nhiên bảo vệ sức khỏe con người mà ít loại cây nào có được. Với loại cây này người ta đã tinh chế ra một loại dầu, đó là dầu hướng dương.
 
 
Là một chuyên gia về dầu hướng dương, ông Lukasov Aleksei Georgievich cho biết loại dầu ăn này có rất nhiều lợi ích như việc ngăn ngừa chứng bệnh viêm khớp, chứng bệnh tim mạch, hay chứng bệnh hen suyễn, giảm cholesterol, chống ô xy hóa và các căn ung thư – căn bệnh tử thần hiện nay… Dầu hướng dương đã được Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên dùng. Ngoài ra dầu hướng dương còn có nhiều công dụng khác nữa hoàn toàn tốt cho cơ thế con người. Chính vì lẽ đó mà người ta mới gọi dầu hướng dương là một loại thuốc quý.
 
 
Có hai loại dầu hướng dương đó là loại dầu tinh chế và chưa tinh chế. Đối với loại dầu chưa qua tinh chế thì được hấp thụ tốt hơn tuy nhiên chúng ta không nên chiên nấu ở nhiệt độ cao bởi vì sẽ tạo ra các hợp chất độc hại thậm chí có thể chuyển đổi thành chất cháy đóng cặn và khó tiêu! Còn dầu hướng dương đã tinh chế thì tốt hơn bởi vì qúa trình tinh lọc nhằm loại bỏ chất màu kết tủa huyền phù chứa trong dầu hướng dương. Công đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất dầu đó là khử mùi để loại bỏ mùi nồng của hạt hướng dương tự nhiên cũng như loại bỏ dư lượng các chất nói trên để cho ra một loại dầu hướng dương không mùi, hoàn toàn phù hợp để chiên nấu món ăn. Loại dầu này thích hợp để chúng ta sử dụng cho món rau trộn hay món salad thật ngon và để chiên, xào nấu.
 
Hiện nay sản phẩm dầu hướng dương mang thương hiệu OiliO có thành phần 100% dầu hướng dương nguyên chất tinh luyện, được tuyển chọn kỹ lưỡng tại vùng nguyên liệu sạch với hương vị tự nhiên đem đến cho các món ăn thơm ngon. Chẳng có lý do gì mà ta lại không chọn loại dầu có công dụng như một loại thuốc quý lại vừa đem đến hương vị hấp dẫn dành cho các món ăn như là dầu hướng dương. Bên cạnh đó, người tiêu dùng Việt Nam cũng hay sử dụng dầu đậu nành, dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu ngô của Victoria Oil và có xu hướng tiêu thụ các loại dầu này tăng mạnh đặc biệt tại các thành phố lớn.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội