Thùng ve chai và đại lý dầu ăn bẩn có mối liên hệ gì?  

Thùng ve chai và đại lý dầu ăn bẩn có mối liên hệ chặt chẽ mà không phải ai cũng biết. Vậy mối liên hệ đó là gì?
 
Hiện nay, các đại lý dầu ăn bẩn cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn thậm chí là cả khách sạn những sản phẩm dầu kém chất lượng. Vậy những sản phẩm dầu ăn này được đựng trong những vật dụng như thế nào?
 
Theo khuyến cáo của bộ Y tế, thì việc sử dụng thùng can, chai lo đã qua sử dụng cũng gây hại cho sức khoẻ con người. Theo quyết định số 3339/2001/QĐ-BYT có ghi rõ rằng: Bao bì bằng chất dẻo chứa đựng dầu, mỡ và sữa được lưu thông trên thị trường thì chỉ sử dụng một lần. Bộ ra quy định này để tránh trường hợp bị thôi nhiễm các chất có hại từ những bao bì nhựa vào dầu ăn và sữa. Tuy này nhiên các đại lý dầu ăn có thực hiện đúng các quy định này không?
 
 
Dầu ăn giá rẻ, chưa qua tinh luyện được các đại lý dầu ăn bẩn chứa trong các thùng can dơ bẩn đã tái sử dụng nhiều lần và những thùng can, chai lọ này vẫn được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn.
 
Trên thực tế, các can, thùng của hãng dầu ăn có uy tín đều được thải ra sau khi sử dụng được những người chủ vựa ve chai, hay một số cơ sở kinh doanh khác mua đi sau đó bán lại cho các đại lý dầu ăn nhỏ lẻ.
 
Theo tìm hiểu, trên mạng có những công ty chuyên rao bán các thùng cai dầu ăn của các hãng nổi tiếng đã qua sử dụng với giá rất rẻ. Thử liên hệ với số điện thoại của một công ty rao bán, chúng tôi được biết, công ty này bán thùng đựng dung tích 30 lít của nhãn hiệu dầu H nổi tiếng trên thị trường chỉ với giá 10.000 đồng/thùng – giá rất rẻ cho một thùng lớn. Các thùng, can này được sẽ bán lại cho các đại lý dầu ăn rởm để chứa dầu xá. Đây là loại dầu được nhập khẩu chưa qua tinh luyện, chứa nhiều tạp chất gây hại cho sức khoẻ người tiêu dùng.
 
Lần theo số điện thoại khác được rao bán trên mạng, chúng tôi được biết một can nhựa bé hơn của dầu ăn K được bán với giá chỉ tầm 5000 đồng, nếu mua với số lượng lớn còn được chiết khấu %.  
 
 
Lợi dụng tâm lý chuộng giá rẻ và thiếu hiểu biết của khách hàng mà các tiểu thương cố tình gây hiểu nhầm cho khách hàng bằng cách gọi tên dầu ăn theo nhãn hiệu in nổi trên thùng chứa dùng lại. Đây cũng là cách mà các đại lý dầu ăn gọi để lừa bịp những người mua hàng lần đầu. Chẳng hạn, dầu ăn rởm được chứa trong can cũ của Tường An thì gọi là dầu Tường An còn dầu ăn được chứa trong can Marvella thì gọi là dầu ăn Marvella và dầu ăn được chưa trong can Voca thì gọi là dầu ăn Voca….
 
Với cách sử dụng can thùng như thế này, các đại lý dầu ăn bẩn thu về cho mình một số tiền không nhỏ từ việc tráo đổi can thùng. Việc dầu ăn thật bẩn lần lỗn như ngày nay, các tốt nhất là các bạn cần kiểm tra trước chất lượng của dầu ăn và nên đến các đại lý dầu ăn uy tín để mua, không nên tham giá rẻ.
 
Hiện nay Victoria Oil  chuyên cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu OiliO chất lượng. Với các sản phẩm của Victoria Oil  thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng mà không lo mua phải hàng rởm hay hàng kém chất lượng.
 
Liên hệ với chúng tôi: 
Công ty TNHH Dầu Thực Vật Victoria Việt Nam.
Điện thoại: 0466 663 666
Địa chỉ: Tầng 4 Tháp C, Tòa nhà Golden Palace, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội