Thực phẩm không đảm bảo an toàn, phụ huynh không cho con đến trường

Nhiều phụ huynh không cho con tới trường vì sợ thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sự việc đang xảy ra tại Trường mầm non Cẩm Thịnh, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Sáng ngày (28/12), tại đây chứng kiến cảnh nhiều phụ huynh đang tập trung tại cổng trường mầm non Cẩm Thịnh phản đối không cho con đến trường vì nhiều bậc phụ huynh đang “nghi vấn nguồn cung cấp thịt bò không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.
 
Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, "vào sáng 27/12 chúng tôi phát hiện một chiếc xe buýt chạy qua quốc lộ 1A đoạn trước cổng trường mầm non Cẩm Thịnh và thả xuống một túi nilon màu đen đựng thịt bò. Thời điểm đó một số phụ huynh đã đến mở túi nilon xem thì thấy trong đó có khoảng 10kg thịt bò có màu nâu sẫm. Ngay sau đó, có một cô giáo và một người nấu ăn của trường mầm non Cẩm Thịnh ra đưa thùng thịt vào trường", một phụ huynh cho biết.
 
Thực phẩm không đảm bảo an toàn, phụ huynh không cho con đến trường
 
Nghi vấn thực phẩm bẩn nhiều phụ huynh bức xúc ngăn không cho con tới trường

Trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Thị Vui phụ huynh có con học tại trường này cho biết: "Khoảng 7h ngày 27/12, tôi đang cho con ăn sáng ở quán cháo trước cổng trường thì thấy chiếc xe buýt dừng lại và có người thả từ trên xe xuống một túi nilon màu đen đựng thịt. Chúng tôi hỏi thì nhân viên xe buýt nói là thịt gửi cho trường mầm non. Lúc này có nhiều phụ huynh đưa con đi học đã lại mở thùng để kiểm tra vì biết đó là thịt nhà trường mua nấu cho các cháu ăn".
 
Tại trường mầm non Cẩm Thịnh sáng nay rất nhiều phụ huynh bức xúc phản đối vấn đề này tới nhà trường “đây không phải là lần đầu, từ trước tới nay chúng tôi thấy rất nhiều lần nhà trường mua thực phẩm về bằng cách vận chuyển bằng xe buýt như thế này.
 
Lần này chúng tôi vô tình kiểm tra xem trong túi là thứ gì thì mới phát hiện đó là thịt dành cho các con ăn. Sự việc chúng tôi đã yêu cầu ban giám hiệu nhà trường cùng đại diện bên an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Cẩm Xuyên, cán bộ Trạm y tế và đại diện chính quyền xã Cẩm Thịnh, chủ cơ sở kinh doanh thịt bò tiến hành lập biên bản kiểm tra số thịt bò trên. 
 
Thực phẩm không đảm bảo an toàn, phụ huynh không cho con đến trường 1
 
Nhiều phụ huynh bức xúc trước sự việc đã phản ánh đến cơ quan báo chí

Nội dung biên bản ghi “xác minh phản ánh của phụ huynh về việc nhà trường nhập thịt bò chưa rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm”. Tại đây cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định 10kg thịt bò này không có gì bất thường.
 
Không đồng tình với nội dung biên bản, các phụ huynh tham gia đã đề nghị xem nguồn gốc xuất xứ, đồng thời gửi mẫu cho cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thực phẩm không đảm bảo an toàn, phụ huynh không cho con đến trường 2
 
Lớp học tại trường mầm non Cẩm Thịnh thiều nhiều học sinh vào sáng ngày 28/12

Cho biết vì sao không cho con tới trường chị Phan Thị Hoa có con 4 tuổi học tại trường này nói: Sự việc hôm qua như vậy đến giờ vẫn chưa có kết luận rõ ràng nên sợ con đi học rồi ăn thực phẩm không an toàn, không đảm bảo chất lượng thì ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên tôi cho con nghỉ học khi nào rõ ràng sự việc mới tiếp tục cho con đi học.
 
“Đối với cá nhân tôi rất muốn nhà trường tổ chức họp phụ huynh và có sự giải thích rõ ràng, đưa ra các chứng từ chứng minh nguồn gốc và cam kết an toàn thực phẩm thì tôi mới yên tâm. Không phải lần này tôi tôi nghi ngờ, mà từ đầu năm học đến nay tôi đã nghi ngờ nên đã nhiều lần xuống trường để vào kiểm tra thực phẩm tại nhà trường nấu, nhưng lần nào cũng không thành vì trường luôn khóa cửa. Từ việc con tôi đi học về bị đau bụng 3 lần rồi, thâm tâm tôi luôn nghi là do thức ăn ở trường không đảm bảo an toàn” chị Hoa cho biết thêm.

Thực phẩm không đảm bảo an toàn, phụ huynh không cho con đến trường 3
 
Cô giáo Vũ Thị Mai Hoa , Hiệu trường trường mầm non Cẩm Thịnh khẳng định thịt bò đó là đạt an toàn vệ sinh thực phẩm

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã có cuộc trao đổi với cô Vũ Thị Mai Hoa - Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Sửu - Hiệu phó Trường mầm non Cẩm Thịnh về nội dung phụ huynh phản ánh, “tại buổi làm việc cô Hoa và cô Sửu khẳng định 10kg thịt bò mà phụ huynh phản ánh được mua tại cơ sở kinh doanh của ông Trương Xuân Thanh tại TP. Hà Tĩnh là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.
 
Thực phẩm không đảm bảo an toàn, phụ huynh không cho con đến trường 4
 
Tại giấy chứng nhận kinh doanh thì điểm nhà trường thu mua thịt bò lại không có trong giấy chứng nhận
 
Căn cứ vào đâu để các cô khẳng định đó là thực phẩm đạt an toàn vệ sinh? Tại đây cô hiệu trưởng đưa ra giấy chúng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thục phẩm. Nhưng tại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thực phẩm chỉ có hàng thủy sản, nông sản, trứng. Như vậy thịt bò nhà trường mua tại đây không nằm trong giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Theo Phununews

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội