Tác dụng của dầu ăn Oliu đối với sức khỏe

Sử dụng dầu thực vật nói chung và dầu ăn Oliu nói riêng đang là thói quen mới của hầu hết các gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách thì chưa hẳn ai cũng biết. Bạn đọc cùng Victoria Oil tìm hiểu trong nội dung bài chia sẻ hôm nay nhé:
 
Tại sao nên sử dụng dầu ăn Oliu
 
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh dầu ăn Oliu không bị phân hủy bởi nhiệt độ cao (trong ngưỡng cho phép) nên có thể sử dụng để chiên, xào khoảng 5-6 lần mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Trongn khi nhiệt độ bốc khói của các loại dầu ăn khác là 1800C thì dầu Oliu lên tới 2100C - cao hơn rất nhiều, do đó giúp làm giảm thiểu khả năng hình thành các chất độc hại.
 
Không chỉ có vậy, khi nấu bằng dầu ăn Oliu sẽ tạo ra một lớp ngăn trên bề mặt của thức ăn. Lớp ngăn này có tác dụng không cho dầu ngấm vào đồ ăn, giúp thực phẩm sau chế biến có mùi vị ngon hơn, hấp dẫn mà hàm lượng chất béo lại đảm bảo ở mức thấp nhất có thể.
 
Còn một lý do quan trọng nữa: Dầu ăn Oliu là loại dầu duy nhất có thể sử dụng để trộn salad và các món khác như bánh mì, xà lách,... Đặc  biệt khi nóng dầu Oliu có thể nở ra rất nhiều do đó người dùng có thể tiết kiệm được không ít so với các loại dầu thực vật khác.
 
Tác dụng của dầu ăn Oliu dưới con mắt y khoa
 
Theo các nghiên cứu của Hội đồng dầu Oliu quốc tế thì thành phần cơ bản của chế độ ăn kiêng luôn có mặt dầu ăn Oliu bởi không chỉ vì nó có hương vị ngon mà còn giúp tăng tuổi thọ, giảm bệnh tật và cải thiện sức khỏe.
 
Điểm tạo nên sự khác biệt của dầu ăn Oliu và các loại dầu thực vật khác là do hàm lượng chất béo monosaturates và chất antioxidant. Tác dụng của các chất này như sau:
 
Giúp tụy, dạ dày, mật cùng với tuyến mật làm việc hiệu quả hơn, ngăn ngừa sự hình thành sỏi. Dầu Oliu đặc biệt tốt cho những người bị viêm, u xơ dạ dày hoặc các bệnh về hệ tiêu hóa.
 
- Giúp thuận tiện hóa trong quá trình lưu thông máu, ngăn ngừa tối đa các rủi ro về huyết áp, tim, thận và xuất huyết não.
 
- Nhờ hàm lượng vitamin E và các chất antioxidant, dầu ăn Oliu còn giúp chống và giảm thiểu quá trình hình thành biểu bì trên da.
 
- Giúp phòng ngừa các thương tổn trên da và giảm thiểu tác động lão hóa.
 
- Tăng cường các chức năng trao đổi chất của cơ thể (theo các nghiên cứu khoa học, nếu sử dụng thường xuyên dầu Oliu, lượng đường trong máu sẽ giảm 12%).
 
- Một số tác dụng khác của dầu ăn Oliu có thể kể đến như: tăng sức đề kháng, phòng ngừa ung thư, phóng xạ,...
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội