Tác dụng của dầu ăn đối với sức khỏe

Dầu ăn là một phần không thể thiếu trong món ăn hàng ngày. Tuy nhiên trong quá trinh sử dụng bạn đã thực sự hiểu tác dụng của dầu ăn đối với sức khỏe như thế nào chưa?. Vậy hãy cùng OiliO tìm hiểu thêm.
 
 
Dầu ăn có rất nhiều tác dụng đên sức khỏe như: làm đẹp, duy trì lượng cholesterol trong cơ thẻ ở mức ổn định, hỗ trợ hệ tiêu hóa… Tuy nhiên, mỗi loại dầu ăn sẽ có tác dụng riêng, đem đến lợi ích khác nhau cho sức khoẻ như:
 
Dầu Oliu: Trong dầu oliu có chứa axit béo không bão hòa là omega 3 rất cần thiết cho trí não và sức khỏe con người. Hơn nữa trong dầu ôliu cũng dồi dào các loại vitamin, khoáng chất protein nên có thể được dùng để chăm sóc tóc và làn da. Thêm một công dụng tuyệt với khác của dầu oliu là giúp cơ thể hấp thu canxi và làm giảm thiểu lượng cholesterol xấu trong máu. Đặc biệt tốt cho trẻ em còi xương.
 
Dầu hướng dương: không có chứa cholesterol nên được coi là loại dầu ăn rất tốt cho sức khỏe khi chế biến món ăn. Bên cạnh đó, tác dụng của dầu ăn đối với sức khỏe của dầu hướng dương là chống oxxy hóa và giảm lượng cholesterol xấu trong máu do hướng dương chứa axits béo mega 6 và vitamin E.
 
Dầu dừa:  Dầu dừa có chứa các axit béo thiết yếu (trên 90% tổng hàm lượng axit béo), nhưng chủ yếu là các axit béo bão hòa. Ngoài ra trong dầu dừa nguyên chất còn có các khoáng chất quan trọng và một số vitamin tan trong chất béo như canxi, magiê, beta-carotene, vitamin A, D, E, K, mà cơ thể có thể hấp thụ sử dụng ngay. Các vi lượng trong dầu dừa có tác dụng giúp ích cho sức khỏe của mọi người trong nhiều cách: Dùng cho những người kiêng chất béo, tốt cho hệ tiêu hóa, dùng cho bà mẹ mang thai, làm đẹp ( chăm sóc tóc, da, mặt …).
 
Ngoài ra dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu mè, dầu gấc chưa nhiều axit béo omega 3, 6, 9, chưa ít cholesterol, chứa vitamin A….cần thiết cho hệ tim mạch, cải thiện sức khoẻ…..
 
Tuy nhiên để phát huy tác dụng của dầu ăn đối với sức khỏe tốt nhất người sử dụng cần có cách sử dụng  hợp lý tránh chỉ sử dụng một loại dầu ăn duy nhất và nên sử dụng các loại dầu ăn có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

Xem thêm: Tiêu chí của chuyên gia về dầu ăn tốt

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội