Sử dụng dầu oliu, dầu hướng dương rán thực phẩm tốt cho tim

Theo các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha công bố rằng: Sử dụng dầu oliu, dầu hướng dương rán thực phẩm tốt cho tim, sẽ không gây ra các bệnh tim mạch hay tổn thọ đây là một tin vui cho những người thích đồ rán.
 
Sử dụng dầu oliu, dầu hướng dương rán thực phẩm tốt cho tim
 
Mối liên hệ giữa đồ chiên, rán với nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ do loại dầu ăn mà bạn sử dụng quyết định.
 
Theo các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha công bố rằng: Sử dụng dầu oliu, dầu hướng dương rán thực phẩm sẽ không gây ra bệnh tim mạch hay tổn thọ đây là một tin vui cho những người thích đồ rán.
 
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra thói quen ăn uống và sức khỏe khi tiến hành của gần 41.000 người sống tại Tây Ban Nha (nơi dầu oliudầu hướng dương được dùng nhiều cho đồ chiên rán), tuổi từ 29-69 chưa từng mắc bệnh tim và chia thành 4 nhóm theo lượng đồ rán họ dùng.
 
Sau giai đoạn đầu của nghiên cứu, kết quả cho thấy đã có khoảng 606 người mắc bệnh tim và 1.134 ca tử vong.
 
Theo trưởng nhóm nghiên cứu Pilar Guallar, ĐH Madrid, cho biết: “Không tìm thấy sự liên hệ giữa việc ăn các đồ chiên xào bằng dầu oliu và hướng dương với nguy cơ mắc bệnh  tim mạch vành hay thậm chí là tử vong”.
 
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khác thận trọng cho rằng không nên đồng nghĩa điều này với việc thoải mái ăn cá hay khoai tây chiên.
 
Theo Heathday/Dân trí

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội