Sai lầm làm giảm công dụng của dầu ôliu tới sức khỏe

Dầu ôliu giàu các chất chống oxy hóa và chất béo có lợi cho tim mạch , thêm vào đó, nó giúp tăng hương vị các món ăn, nhất là salad hay món trộn. Tuy là một thực phẩm phổ biến trong nhà bếp, nhưng nhiều chị em vẫn mắc một số sai lầm làm giảm công dụng của dầu ôliu tới sức khỏe. Dưới đấy Victoria Oil chỉ ra 4 sai lầm làm giảm công dụng của dầu ôliu tới sức khỏe mà chị em hay mắc phải:
 
 
Sai lầm 1: Không vặn chặt nít sau khi sử dụng
 
Hai kẻ thù lớn nhất tàn phá chất lượng dầu ôliu chính là oxy và ánh sáng mặt trời hãy lưu ý để tránh sai lầm làm giảm công dụng của dầu ôliu tới sức khỏe. Khi đựng dầu trong chai nhựa hoặc thủy tinh trong, dầu ôliu sẽ bị oxy hóa và bắt đầu xuống chất. Để đảm bảo chất lượng dầu ôliu trong suốt quá trình sử dụng, hãy lựa chọn những nhãn hàng có vỏ chai thủy tinh màu xanh đậm hoặc màu nâu sẫm và hạn chế đóng mở nắp nhiều lần và nhớ vặn chặt nút sau khi sử dụng để tránh dầu bị tiếp xúc nhiều với ánh sáng, dẫn đến mất chất dinh dưỡng.
 
Sai lầm 2: Để dầu ôliu ở gần nguồn nhiệt
 
Nhiều chị em không chú ý điều này, bởi dầu ăn thường được đặt gần bếp hay chỗ cửa sổ cho tiện. Tuy nhiên, việc tiếp xúc, cho dù nhiệt từ bếp hoặc nắng nóng ban trưa cũng có tác động không tốt đến chất lượng dầu ôliu. Khi tiếp xúc với nhiệt, các polyphenol (một loại chất chống oxy hóa ) trong dầu ôliu sẽ bị suy giảm, gây mất hương vị tự nhiên và tác dụng của nó với sức khỏe.
 
 
Tốt nhất là hãy cất trữ chúng ở tủ đựng thức ăn nhà bạn, tránh xa bếp và các vật dụng sinh nhiệt khác.
 
Nhiều chị em chưa biết cách sử dụng dầu ôliu sao cho đạt được tối đa lợi ích cho sức khỏe. Ảnh minh họa
 
Sai lầm 3: Chế biến món ăn với dầu ôliu ở nhiệt độ cao
 
Phương pháp nấu ăn nhiệt độ cao có thể phá hủy các chất chống oxy hóa trong dầu ôliu và làm thay đổi hương vị thơm ngon vốn có của nó và tác dụng của nó cũng giảm theo.
 
Bạn không nên sử dụng dầu ôliu đối với bất kỳ phương pháp nấu ăn đòi hỏi nhiệt độ trên 360°F (tương đương 182°C). Vì vậy, hãy nhớ chọn loại phù hợp, hạn chế chiên xào món ăn với dầu ôliu, tốt nhất là rưới hoặc trộn salad, mỳ ống để tránh sai lầm làm giảm công dụng của dầu ôliu tới sức khỏe.
 
Sai lầm 4: Sử dụng dầu ôliu trong thời gian quá lâu
 
Nhiều chị em có thói quen mua những chai dầu to cho tiết kiệm, nhưng lại để quá lâu mà chưa sử dụng hết. Đó thực sự là vấn đề, bởi thời hạn sử dụng tối đa của dầu ôliu trong điều kiện thường là khoảng 24 tháng, quá thời hạn đó chất lượng dầu không còn đảm bảo và hương vị không còn tốt nữa.
 
Thế nên đừng quá ham hố, hãy chọn kích cỡ vừa dùng và dùng hết chai cũ trước khi đem về một chai mới. Vừa tiết kiệm mà lại không mắc sai lầm làm giảm công dụng của dầu ôliu tới sức khỏe cho cả gia đình!
 
Với thương hiệu hàng số 1 EU – Victoria Oil – thương hiệu OiliO sẽ mang đến cho chị em nhưng loại dầu ăn tốt nhất, đảm bảo, chất lượng, giá cả hợp lý.

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội