Rợn người với phát hiện xưởng tái chế tiết lợn và mỡ bẩn từ tóp mỡ

Lực lượng chức năng thành phố Côn Minh, Vân Nam, miền Nam Trung Quốc, đã phát hiện một cơ sở tái chế thực phẩm bất hợp pháp từ tóp mỡ và tiết lợn.
 

Ngày 29/7, lực lượng chức năng thành phố Côn Minh, Vân Nam, miền Nam Trung Quốc, đã phát hiện một cơ sở tái chế thực phẩm bất hợp pháp. (Nguồn: QQ)
 
 
Cơ sở này thực ra chỉ là một bãi đất trống gồm có nhà kho. Tiết lợn được gia công tại nhà kho này, máu lợn rơi khắp nơi trên sàn bốc lên mùi hôi thối. Và cách đó không xa là khu vực 'tinh chế mỡ bẩn.' Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 60 thùng mỡ bẩn, 3 tấn 'tiết bẩn.'
 
 
Thiết bị phục vụ cho việc 'luyện dầu' từ tóp mỡ.
 
 
Có 3 công nhân đang làm việc tại xưởng chế biến này, trong đó 1 người đảm nhận việc gia công tiết lợn. Công việc hàng ngày của người này là luộc tiết, sau đó phơi khô và đóng gói. Anh ta nhận được tiền lương cố định và một mực khẳng định số tiết lợn này được bán cho các xưởng thức ăn chăn nuôi.
 
 
Khác với công việc làm tiết lợn, ông Lưu và vợ phải đợi đến khi thu gom đủ tóp mỡ mới bắt đầu công việc và tiền công được tính theo ngày. Ông Lưu nói không hề biết nguồn gốc của số tóp mỡ này.
 
 
'Sẽ có người đến để lấy mỡ và đưa tiền lương cho chúng tôi,' ông Lưu nói. Còn việc số mỡ này được vận chuyển đến đâu thì ông không rõ.
 
 
Dụng cụ đựng mỡ bẩn và tiết bẩn.

Nguồn: vietnamplus

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội