Những sai lầm khi sử dụng dầu ăn trong nhà bếp

Dầu ăn là một trong những gia vị không thể thiếu trong nhà bếp và dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên không phải tất cả các bà nội trợ đã biết sử dụng dầu ăn một cách khoa học để phát huy hiệu quả tối đa công dụng của chúng. Vì vậy chúng tôi xin chỉ ra những sai lầm dễ mắc phải mà không hẳn tất cả các bà nội trợ đều biết điều này.
 
 
Thứ nhất: Đó là sử dụng dầu ăn thay cho mỡ động vật
 
Dầu ăn cũng cung cấp hàm lượng chất béo cho cơ thể vì vậy nên cũng co rất nhiều các bà nội trợ lấy dầu ăn để thay cho mỡ lợn. Như vậy điều này là một trong những sai lầm vì trong mỡ lợn có cung cấp những thành phần khác so với dầu ăn. Vì vậy để bổ sung được dưỡng chất cho nhau thì bên cạnh việc sử dụng dầu ăn thì các bà nội trợ cũng nên bổ sung mỡ lợn thêm trong các bữa ăn để bữa ăn thêm phong phú và đầy đủ dưỡng chất.
 
Thứ hai: Không nên sử dụng duy nhất một loại dầu ăn
 
Trong nhà bếp, bạn cũng nên chọn những sản phẩm phù hợp với các món ăn khác nhau. Nếu như các món ăn như xào, nấu canh hay ướp thịt chúng ta nên dùng riêng một loại dầu ăn còn đối với những món chiên, rán chúng ta sử dụng một loại dầu ăn như vậy các chất trong dầu ăn sẽ được tận dụng một cách triệt để mang lại cho bạn những món ăn hợp khẩu vị và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.
 
Thứ ba: Không nên sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần
 
Rất nhiều bà nội trợ nghĩ rằng khi mình chiên, xào xong một móng ăn thì việc dầu ăn còn lại sẽ được tận dụng trong những lần tiếp stheo vì đổ đi sẽ rất lãng phí . Tuy nhiên trong quá trình bạn chiên dầu thì những chất trong dầu cũng đã được phá hủy xuất hiện một số chất gây nguy hại cho con người mà nếu bằng mắt thường thì chúng ta không thể thấy được. Vì vậy nếu như bạn càng sử dụng nhiều lần thì bạn sẽ càng có nhiều nguy cơ bị nhiễm độc điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nghiêm trọng.
 
Thứ tư: Không nên sử dụng dầu ăn ở nhiệt độ cao
 
Khi ở nhiệt độ cao thì dầu ăn sẽ bị cháy và nhiều khi cũng thấy có mùi khét. Vì vây khi sử dụng dầu ăn bạn nên sử dụng ở nhiệt độ vừa phải để thức ăn có thể chín mà dầu ăn thì vẫn không có mùi khét hay cháy.
 
Thứ năm: Bảo quản dầu ăn không đúng cách
 
Dầu ăn cũng là một trong những gia vị vì vậy bạn nên bảo quả ở những nơi thoáng mát đặc biệt là tránh ánh nắng cũng như nhiệt độ cao một cách trực tiếp và đặc biệt là cũng không nên để dầu ăn ra ngoài hoặc trong môi trường kim loại sẽ làm cho các chất trong dầu ăn bị phá hủy.
 
Với những chia sẻ của Victoria Oil hi vọng bạn sẽ có thêm những hành trang để sử dụng dầu ăn chuẩn một cách hiệu quả và an toàn nhất

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội