Những lưu ý khi mua dầu đậu nành ở các đại lý dầu ăn

Dầu đậu nành sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Khi mua dầu đậu nành từ các đại lý dầu ăn đem về chiên rán cần chú ý một số điều sau:
 
Đầu tiên khi đi mua dầu ăn đậu nành từ các đại lý dầu ăn cần chú ý đến các thông tin về sản phẩm trên bao bì của nhà sản xuất. Xem sản phẩm đó có đúng nhà sản xuất hay không tránh bị hàng giả hàng nhái vì hiện nay có rất nhiều dầu ăn giả mạo nhà sản xuất len lỏi vào các cửa hàng, siêu thị, đại lý dầu ăn. Sử dụng các loại dầu ăn đúng cách nhằm đảm bảo các thành phần có trong dầu ăn không bị biến đổi và oxy hóa. Dầu ăn không làm giảm tác dụng vốn có của chúng..
 
Bên cạnh đó người tiêu dùng cũng cần lưu ý khi chế biến thức ăn phải tuân thủ các nguyên tắc sau:
 
Khi chiên rán thức ăn ở nhiệt độ cao đặc biệt là thức ăn có nhiều chất đạm, ta không nên chiên rán quá lâu khiến cho thức ăn bị cháy. Bởi khi cháy, phần thức ăn có màu nâu sậm hay đen, do vậy sẽ là nơi hình thành nhiều chất gây đột biến và ung thư. Điều này hoàn toàn không tốt khi ta ăn phải thực phẩm cháy. Hơn nữa, thức ăn bị cháy làm cho dầu trở nên đen. Một số thành phần từ trong thực phẩm đi vào trong dầu, bị cháy làm cho dầu sậm màu dần và đen, vì vậy mặc dầu trên bề mặt thức ăn không bị cháy xém nhưng các hợp chất gây nguy hại cũng hình thành và có khả năng bám trên bề mặt thực phẩm.
 
 
Khi ta chiên thực phẩm, dầu ăn chuyển màu sậm hay màu đen thì không nên tiếp tục chiên. Lúc đó ta nên thay một chai dầu ăn mới được mua từ đại lý dầu ăn. Dù là thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu chỉ vì một chút thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bản thân cùng những người trong gia đình. Do đó, việc tìm hiểu cũng như sử dụng dầu ăn là một cách đúng đắn và khoa học là việc làm cần thiết đối với mỗi người.
 
Cũng như các loại thực phẩm khác, dầu đậu nành tham gia vào quá trình trao đổi chất và giúp cho cơ thể con người được bổ sung những dưỡng chất cần thiết, duy trì sự khỏe mạnh. Hiện nay, một số loại dầu đậu nành bày bán được chiết xuất bằng công nghệ cao vẫn còn lưu giữ được các vi chất dinh dưỡng giàu Omega 3-6-9 hay vitamin A, E và hoàn toàn không có cholesterol cũng như tốt cho tim mạch.
 
 
Trong số các loại dầu thực vật, dầu ăn được chiết xuất từ hạt đậu nành đều là sản phẩm khá thông dụng. Việc lựa chọn dầu đậu nành từ các đại lý dầu ăn cũng vô cùng quan trọng. Chúng ta nên chọn các sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng có chất lượng tốt. Dầu đậu nành có đầy đủ các tính năng trên bên cạnh đó còn có giá thành phù hợp với nhiều mức thu nhập trong xã hội như dầu đậu nành được mua tại Victoria Oil. Các sản phẩm dầu đậu nành mang thương hiệu OiliO đều được bán với giá phải chăng.
 
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội