Những điều cần lưu ý khi sử dụng dầu Oliu cho bé

Một số điều nhất định phải lưu ý khi sử dụng dầu Oliu cho bé, bạn đọc cùng Victoria Oil đi tìm hiểu nhé.  Sử dụng dầu Oliu cho bé khi còn ở trong bụng mẹ.
 
Đối với thai phụ thì du Oliu được kiểm chứng là an toàn. Loại dầu thực vật này giúp bảo vệ thai phụ khỏi các nguy cơ nhiễm trùng trong suốt quá trình mang thai bởi sự có mặt của Vitamin A. Ngoài ra đây cũng là loại Vitamin thiết yếu cho thị lực của bé không chỉ trong các giai đoạn đầu đời.
 
Dầu Oliu còn chứa hàm lượng chất béo omega cao có tác dụng tốt đối với quá trình phát triển của bé. Điều này thể hiện ở việc cải thiện cân nặng, chiều cao và sự phát triển não bộ của trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ.
 
Để duy trì sự an toàn trong suốt quá trình thai kỳ cũng như giúp bé có thể chào đời một cách khỏe mạnh thì lượng Vitamin E và A có mặt trong dầu Oliu là hoàn toàn cần thiết. Công trình khoa học của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới chứng minh rằng nếu trong quà trình mang thai, người mẹ s dng du Oliu thì em bé sau khi sinh ra sẽ có những lợi thế nhất định về phản xạ tâm lý và phát triển thể chất tốt hơn những bé không có mẹ ăn dầu Oliu thường xuyên.
 
Do đó các bà mẹ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ nên sử dụng dầu Oliu thường xuyên hơn trong các bữa ăn của mình. Có thể là chế biến món ăn, trộn salads. Tuy nhiên mỗi ngày nên sử dụng ít nhất là 10ml để đảm bảo dưỡng chất cho cả mẹ và bé nhé.
 
S dng du Oliu cho bé trong giai đon ăn dm
 
Thời kỳ ăn dặm của bé thường bắt đầu khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. Lúc này mẹ có thể bổ sung thêm các dưỡng chất từ bên ngoài vào khẩu phần ăn của trẻ thay vì chỉ qua nguồn sữa mẹ. Khi chế biến với dầu Oliu sẽ giúp bé hấp thu thêm được Omega 3 và Omega 6 (các dưỡng chất cũng có mặt trong sữa mẹ). Đây là nhóm chất béo tối cần thiết trong chế độ ăn dặm của trẻ.
 
Dầu ăn Omega 3, 6 trong du Oliu cho bé kh năng hoàn thiện các chức năng dạ dày, ngăn ngừa táo bón, những cơn đau co thắt thường có thể xảy ra ở trẻ và giúp phát triển thần kinh, não bộ.
 
Bạn có thể sử dụng kèm dầu Oliu khi trộn với khoai tây, cà rốt, bí đỏ nghiền... hoặc rán, xào, rưới lên bánh mì thay bơ hay cho vào sữa chua khi bé đã biết ăn thô qua đó bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất cho bé yêu của bạn.
 
Mt s lưu ý khác khi s dng du Oliu cho bé
 
Đối với bé từ 6 tháng đến 1 tuổi trở lên bạn có thể dùng 10ml (tối đa 15ml) trong một ngày, chia nhỏ làm 3 bữa một ngày.
 
Bé từ 1 tuổi trở lên, bạn có thể tăng hàm lương dầu Oliu trong mỗi bữa ăn lên 10ml một bữa tuy nhiên cũng không được quá 30ml mỗi ngày.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội