Những công dụng không ngờ của dầu ăn omega tới trẻ

Dầu ăn omega có chứa omega 3,6,9 thì có lợi cho sức khỏe của con người như thế nào, đặc biệt là đối với trẻ em.
 
Chất béo trong dầu ăn cung cấp năng lượng gấp 2,5 lần tinh bột và đạm. Nó chẳng những giúp cho ruột hấp thụ các vitamin thiết yếu như vitamin A, D, E, K mà còn bổ sung DHA, EPA cũng như Omega 3, 6, 9. Điều này rất quan trọng đối với sức khỏe con người và đặc biệt là hỗ trợ phát triển tế bào não và hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Chính vì thế dầu ăn omega được các giới chuyên gia đánh giá là một loại dầu ăn vô cùng hữu ích trong cuộc sống của con người.
 
 
Omega 3-6-9 là những chất acid béo thiết yếu mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được và cần phải nhờ thực phẩm mang vào. Vậy những công dụng của omega 3,6,9 có trong dầu ăn omega là gì?
 
Thứ nhất: Giúp ngăn ngừa các hiện tượng máu bị đóng cục , làm giãn nở mạch và ngừa nghẽn mạch vành. Giúp cho con người có thể điều hòa nhịp tim, nhờ đó tránh được nguy cơ đột quỵ.

Thứ hai: Giúp bảo vệ và nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh viêm khớp tự miễn, ngừa hiện tượng trầm cảm cũng như bệnh lú lẫn Alhzeimer và giúp làm giảm sự đau nhức viêm sưng khớp xương. Loại dầu này có tính năng biến đổi chất enzum từ đó giúp cho người bệnh viêm xương khớp có thể làm chậm đi sự giải phẫu việc thay thế khớp xương.

Thứ ba: Tác dụng hỗ trợ tuần hoàn và bảo vệ tim mạch. Dầu ăn omega ngăn ngừa các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim. Nó bảo vệ tế bào thần kinh não và tăng trí nhớ.
 
Thứ tư: Dầu ăn omega bồi dưỡng mô võng mạc mắt giúp sáng mắt đồng thời giảm mỏi mắt và giảm độc gan cũng như làm đẹp da.
 
Đối với trẻ em thì vai trò của Dầu ăn omega càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Dầu ăn omega được đặt chế dùng trong các bữa ăn hàng ngày cho o trẻ từ 7 tháng đến 8 tuổi. Các chất Omega 3, Omega 6, Omega 9 có trong dầu đều là những dưỡng chất đóng vai trò vô cùng đặt biệt quan trọng cho sự phát triển toàn diện của não bộ và thị giác của trẻ ngay từ giai đoạn đầu đời.
 
 
Theo Tiến sĩ, bác sĩ Phan Bích Nga - Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn Dinh dưỡng Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thì các mẹ nên bổ sung loại dầu ăn phù hợp trong khẩu phần hàng ngày của bé. Đây là nguồn chất béo dồi dào, lành mạnh và có nhiều tác dụng tích cực tới sức khỏe trẻ nhỏ.
 
Trong 6 năm đầu đời, não bộ phát triển rất nhanh chóng. Khi mới sinh, trọng lượng của não chỉ bằng 25% so với khi trưởng thành nhưng sau 6 tháng thì con số này lên đến 50% và trọng lượng của nào đã là 75% khi 12 tháng. Lúc trẻ nhỏ lên 2 tuổi thì não bộ là 80% và 100% khi lên 6 tuổi. Chính vì thế não là cơ quan sử dụng năng lượng nhiều nhất.
 
Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì não bộ của trẻ nhỏ chiếm đến 74% chuyển hóa năng lượng cơ bản, còn não của người trưởng thành chỉ chiếm 23%. Nhu cầu các chất sinh năng lượng cho não của trẻ nhỏ phải cao hơn đặc biệt là chất béo. Chính vì thế mà chất Omega 3, Omega 6, Omega 9 có trong dầu ăn Omega là vô cùng cần thiết. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu dầu Omega khác nhau và thương hiệu OiliO của Victoria Oil là một trong những thương hiệu đang có thị trường rộng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Dầu ăn Omega của Victoria Oil hoàn toàn là dầu ăn chuẩn đảm bảo chất lượng cũng như cung cấp đủ các chất cần thiết cho cơ thể con người.
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội