Những ai không nên sử dụng dầu Oliu extra

Dẫu biết rằng lợi ích của dầu oliu extra là cực kì nhiều nhưng đối với một số người lại không hề tốt. Bạn đọc cùng Victoria Oil tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:
 
Phụ nữ mang thai và cho con bú
 
Theo những tài liệu ghi nhận được thì phụ nữ đang mang thai và cho con bú không được đảm bảo an toàn khi dùng lượng lớn dầu oliu extra (>30g/ngày/đường miệng).
 
Người đang dùng thuốc trị tiểu đường
 
Thuốc hạ đường huyết dùng cho người tiểu đường có tương tác với dầu oliu extra nên có thể làm lượng đường trong máu xuống thấp. Do đó người đang sử dụng thuốc trị tiểu đường cần giám sát chặt chẽ lượng đường trong máu nếu dùng bắt buộc phải dùng chung với thực phẩm có chứa dầu Oliu.
 
Một số loại thuốc thường được sử dụng cho người bệnh tiểu đường bao gồm: glimepiride (Amaryl), insulin, pioglitazone (Actos), glyburide (DiaBeta, Glynase PresTab, Micronase), rosiglitazone (Avandia), glipizide (Glucotrol), Chlorpropamide (Diabinese), tolbutamide (Orinase), và một số thuốc khác kể cả thực phẩm chức năng.
 
Người cao huyết áp và đang dùng thuốc hạ huyết áp
 
Đối với người cao huyết áp hoặc đang dùng thuốc hạ áp nếu sử dụng chung với dầu Oliu sẽ khiến huyết áp có thể bị tụt đột ngột. Gây nên nguy hiểm tới tính mạng.
 
Một số loại thuốc hạ huyết áp bao gồm captopril (Capoten), losartan (Cozaar), enalapril (Vasotec), valsartan (Diovan), Amlodipine (Norvasc), diltiazem (Cardizem), hydrochlorothiazide (Hydrodiuril), furosemide (Lasix)…
 
Ngoài ra người cao huyết áp cần tham khảo thêm ý kiến thầy thuốc khi đang sử dụng thuốc và dầu oliu extra.
 
Dùng bao nhiêu dầu oliu extra là tốt?
 
Trong thực phẩm, dầu oliu extra được sử dụng y hệt như các loại dầu thực vật khác. Tuy nhiên dầu Oliu được cho là sự lựa chọn tuyệ vời nhất dành cho các món salads, trộn, chiên, xào cho người muốn giảm cân.
 
Ngoài ra quả Oliu ngâm giấm còn được sử dụng trong món pizza truyền thống như một gia vị đặc biệt
 
Những người bình thường nếu sử dụng 30ml dầu oliu extra  (khoảng 2 muỗng canh một ngày) sẽ trị được bệnh tá bón.
 
Những người bị huyết áp nên sử dụng 30-40g mỗi ngày trong khẩu phần ăn,
 
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo nên dùng 23g dầu oliu extra  mỗi ngày với mục đích cung cấp 17,5g axít béo đơn không bão hoà trong khẩu phần ăn mỗi ngày.
 
Khoa học cũng chứng minh dầu oliu extra  an toàn khi sử dụng với một lượng phù hợp thông qua đường ăn/uống mỗi ngày. Còn đối với việc làm đẹp bằng dầu oliu extra thì một số trường hợp có thể bị viêm da tiếp xúc hoặc dị ứng. Một số người còn có khả năng dị ứng đường hô  hấp theo mùa khi tiếp xúc với phấn hoa Oliu.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội