Người tiêu dùng hưởng lợi từ việc xuất hiện nhiều dầu ăn nhập khẩu

Nhờ mở cửa thị trường mà người tiêu dùng được hưởng lợi với các sản phẩm dầu ăn nhập khẩu đa dạng đảm bảo về chất lượng cùng giá cả cạnh tranh.

Các sản phẩm dầu ăn hiện nay rất đa dạng, có cả dầu ăn nhập khẩu và dầu ăn trong nước. Do đó mình hoàn toàn có thể lựa chọn thoải mái loại mà mình yêu thích và phù hợp với túi tiền của mình”, đây là chia sẻ của chị Thu Hiền ở Cầu Giấy. Bây giờ chị Hiền cùng nhiều người tiêu dùng có thể thở phào yên tâm khi đi mua dầu ăn không bị ép giá, hơn nữa còn có thể mua dầu ăn nhập khẩu từ các nước như Hàn Quốc, Đài Loan, Malayxia, …..
 
 
Việc nền kinh tế lầm vào suy thoái làm cho người tiêu dùng bị thắt chặt hầu bao khi nền kinh tế bị suy thoái vì vậy khi đi mua bất kỳ mặt hàng nào thì giá cả luôn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu. Với thuế suất nhập khẩu thấp dành cho dầu ăn nhập khẩu đã mở thêm cơ hội lựa chọn cho người tiêu dùng. Chính vì vậy có thể nói người tiêu dùng được hưởng lợi nhiều hơn từ mức thuế này.

Trước sự lấn sân của dầu nhập khẩu, các doanh nghiệp trong nước phải tự cứu lấy mình bằng cách tăng cường khả năng cạnh tranh. Bởi suy cho cùng, vấn đề lợi nhuận của doanh nghiệp cùng với việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng luôn là bài toán khó.

Việc áp dụng thuế cho dầu ăn nhập khẩu ở mức thấp đem lại lợi ích cho người tiêu dùng khi đã tăng cường khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việc giảm thuế suất này là theo đúng lộ trình cam kết để hướng tới khu vực tự do mậu dịch ASEAN và thúc đẩy quá trình hội nhập khu vực và quốc tế.
 
 
Tuy nhiên có một thực trạng xảy ra, đứng trước sự lấn sân của dầu ăn nhập khẩu, các doanh nghiệp trong nước phải tự cứu lấy mình bằng nhiều cách khác nhau. Cách mà các doanh nghiệp trong nước cần làm là tăng cường khả năng cạnh tranh thay vì đi than vãn hay kêu gọi tăng thuế suất.  Như quyết định của Bộ Công Thương là không áp dụng biện pháp tự vệ là hoàn toàn đúng trong bối cảnh nước ta đang chủ đông tích cực chủ động hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay.
 
Hiện nay có nhiều loại dầu ăn nhập khẩu tràn vào thị trường. Có một thương hiệu dầu ăn nhập khẩu đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn đó là dầu ăn Victoria Oil . Dầu ăn Victoria Oil  đa dạng về chủng loại và cả mẫu mã rất hấp dẫn người tiêu dùng. Các sản phẩm mang thương hiệu OiliO dầu ăn chuẩn chất lượng đang nhiều lên trong các sạp của các siêu thị hay cửa hàng điều đó đã chứng mình dầu ăn nhập khẩu Victoria Oil đang được người tiêu dùng yêu thích.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội