Người tiêu dùng hoang mang trong cách sử dụng dầu ăn chất lượng

Dầu ăn chất lượng vẫn được khuyến cáo sử dụng trong các bữa ăn của các gia đình tuy nhiên nhiều người tiêu dùng lại thấy hoang mang trong cách sử dụng.
 
Theo ghi nhận, nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin việc sử dụng dầu ăn chất lượng. Việc sử dụng sai cách cách ra các gây độc hại khó lượng trước thậm chí khiến nhiều người phải nhập viện. Nhân viên một siêu thị nhỏ trên phố Định Công (Hà Nội) vẫn khuyên người khách hàng nên sử dụng dầu ăn chất lượng để để tốt cho sức khỏe tuy nhiên lại không hướng dẫn họ sử dụng như thế nào.
 
 
Một số ít các bà mẹ có thời gian rảnh dỗi lên mạng đọc tin tức, nắm được thông tin tuy nhiên các sử dụng dầu ăn tuy nhiên có nhiều vì bận mải công việc mà không có thời gian tìm hiểu về cách sử dụng. Nhiều người nghĩ rằng để cho món ăn mà mình nấu thơm ngon thì chỉ cần cho dầu ăn vào được. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Chị Phạm Thị Anh ở Gia Lâm, Hà Nội cho biết: Chị đi làm đến 6h mới được nghỉ nên vội vàng đi chợ để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà. Khi nấu ăn, chị có cho dầu nhưng không hề biết đến chuyện phải sử dụng loại ăn dầu nào mới là đúng với sức khỏe của cả nhà và sử dụng như thế nào. Chị cứ nghĩ rằng sử dụng dầu ăn như thế nào cũng được.
 
Chị Thu Trang ở Cầu Giấy (Hà Nội) cũng chia sẻ rằng: Việc sử dụng dầu ăn chất lượng hoàn toàn không theo bất cứ một tiêu chuẩn nào. Chị chỉ biết cho dầu ăn để nấu, xào, rán thức ăn mà không hề quan tâm đến việc tiêu chuẩn sử dụng
 
Đó là ý kiến của chị Anh và chị Trang cũng là tâm lý chung của rất nhiều người khác nữa. Khi được biết thông tin cần phải sử dụng dầu ăn đúng cách thì bắt đầu cảm thấy hoang mang.
 
 
Vậy đâu mới là cách sử dụng dầu ăn chất lượng. Victoria Oil xin giới thiệu đến các bạn 7 điều cần lưu ý khi sử dụng dầu ăn.
 
Thứ nhất: Nên có hai loại dầu ăn trong bếp
 
Thứ hai: Không nên dùng dầu ở nhiệt độ cao
 
Thứ ba: Không sử dụng dầu chiên lại nhiều lần
 
Thứ 4: Đối với gia đình có trẻ nhỏ nên dùng xen kẽ các loại dầu ăn
 
Thứ 5: Dầu ăn bị đông không hại cho sức khỏe
 
Thứ 6: Người già nên sử dụng các loại dầu ăn chứa omega 3, 6, 9
 
Và cuối cùng là thứ 7: Bảo quản dầu ăn đúng cách
 
Nếu ta tìm hiểu 7 điều này trong cách sử dụng dầu ăn chuẩn chất lượng thì sẽ không còn cảm thấy hoang mang nữa và các chị em sẽ bảo vệ được sức khỏe của mình và những người thân thông qua các món ăn mà mình chế biến. 7 điều cần lưu ý khi sử dụng dầu ăn cũng là 7 điều cần lưu ý khi sử dụng dầu ăn mang thương hiệu OiliO – các sản phẩm dầu ăn chất lượng.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội