Nghe nhà phân phối dầu ăn bày cách chọn và bảo quản

Với sự ra đời của hàng loạt các nhà sản xuất, nhà phân phối dầu ăn ồ ạt xuất hiện trên thị trường khiến người tiêu dùng không biết nên chọn hãng này hay hãng kia, loại này hay loại kia. Với nội dung bài chia sẻ hôm nay bạn đọc cùng tìm hiểu về cách chọn và bảo quản dầu Oliu nhé.
 
Có bao nhiêu loại dầu Oliu?
 
Hội đồng dầu Oliu quốc tế được thành lập năm 1959, là tổ chức đảm bảo đánh giá các loại dầu Oliu khác nhau theo quy chuẩn đặc thù. Theo đó dầu Oliu được chia ra làm 4 loại chính:
 
 
Extra virgin
 
Extra virgin - Loại dầu tinh chất nhất được chiết xuất từ những quả ôliu tươi tốt nhất bằng công nghệ ép lạnh, nên đây là loại có hương vị tuyệt vời nhất. Đặc biệt Extra virgin không chứa chất tẩy, chất bảo quản như những loại dầu khác.
 
Virgin
 
Là loại dầu được ép lạnh, Virgin được xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng chất lượng dầu của các chuyên gia và các nhà phần phối dầu ăn. Dầu nguyên chất Virgin thu được từ lần ép nguội đầu tiên nhưng chứa nhiều axít hơn: 2%/100gram, ít mùi hơn và không nhẹ như Extra Virgin oils.
 
PURE Olive oil
 
Theo các nhà phân phối dầu ăn hàng đầu cho biết Dầu Oliu thuần khiết - PURE Olive oil có chất lượng thấp hơn Extra Virgin và Virgin. PURE Olive oil được trộn với dầu ép lại, phù hợp để sử dụng chiên, xào, rán ở nhiệt độ cao; không phù hợp với việc trộn các món salad.
 
LIGHT
 
Là loại dầu nhẹ do lọc lại nhiều lần, đôi khi LIGHT còn được trộn thêm các loại dầu khác. Sản phẩm này có màu sắc nhạt hơn loại nguyên chất.
 
 
Nhà phân phối dầu ăn khuyên nên mua dầu Oliu loại nào?
 
Đứng trên phương diện sức khỏe và chất lượng thì hầu hết nhà phân phối dầu ăn uy tín đều khuyên dùng dầu Oliu Extra virgin. Tuy nhiên không nhất thiết lúc nào cũng dùng extra virgin mà tùy theo các mục đích dùng của bạn mà bạn có thể lựa ra loại dầu phù hợp. Ví dụ: Khi sử dụng để làm đẹp hoặc dùng với salad thì lựa chọn Extra Virgin hoặc Virgin; dùng để nấu ăn thì nên chọn Pure Olive.
 
Cách bảo quản dầu Oliu
 
Mua đã quan trọng, bảo quản như nào để dầu Oliu không bị thay đổi chất lượng cũng như hương vị. Theo các nhà phần phối dầu ăn tư vấn, bạn nên được sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp, nên đựng trong các loại chai thủy tinh sậm màu, giữ ở nhiệt độ lạnh và tránh ánh sáng. Ngoài ra sau khi mua về bạn cũng nên chia nhỏ ra để dùng dần nhằm hạn chế tối đa quá trình oxy hóa do mở nắp.
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội