Một số mẹo nấu nướng với dầu Oliu phải biết

Có tác dụng làm giảm LDL Cholesterol, dầu Oliu được biết đến như thực phẩm có lợi cho sức khỏe bên cạnh các loại dầu thực vật khác.
 
Tác dụng đến sức khỏe của Dầu Oliu siêu nguyên chất
 
Có thể bạn chưa biết, dầu Oliu siêu nguyên chất (extra virgin olive) chứa các dưỡng chất từ thực vật (phytonutrients). Dưỡng chất này là hỗn hợp đồng nhất của hơn 30 loại thực vật tốt nhất trong thiên nhiên. Chúng có tác dụng chống Oxy hóa, một số khác lại có tác dụng hỗ trợ trong các liệu pháp điều trị của những người mắc bệnh huyết áp cao, chứng huyết khối (máu vón cục) hoặc phản ứng viêm.
 
Dầu Oliu extra virgin là thành phẩm được lấy sau quá trình ép lạnh và không qua bất cứ khâu xử lý nào khác. Đặc biệt có lợi cho sức khỏe bởi việc không qua sử dụng các chất hóa học hoặc nhiệt độ để tách.
 
Chế độ tinh luyện này khiến cho extra virgin olive giữ nguyên các dưỡng chất cũng như các hương vị đặc trưng. Hỗn hợp sau khi được tách dầu siêu nguyên chất, được gọi là “dầu nhẹ” (mặc dù cũng sở hữu lượng chất béo và calo), chúng được kết hợp với dầu nguyên chất để tạo thành sản phẩm thường được gọi là “dầu Oliu”. Thành phẩm này cũng có tác dụng giúp giảm cholesterol như các loại dầu thực vật khác nhưng lượng dưỡng chất lại ít hơn.
 
Từ hàng ngàn năm trước, người dân vùng Địa Trung Hải đã biết tận hưởng hương vị và lợi ích đối với sức khỏe của các món ăn chế biến từ dầu Oliu. Ngày nay, nhờ các công trình nghiên cứu khoa học người ta còn nhận thấy tác dụng của dầu Oliu còn có thể giúp cân bằng nồng độ axit trong các loại thực phẩm axit cao, chẳng hạn như cà chua, giấm, rượu, và nước chanh.
 
Một số cách sử dụng dầu Oliu trong nấu nướng
 
- Sử dụng để trộn salad
- Sử dụng để chiên rán (chỉ sử dụng 1 lần, do nhiệt độ cao sẽ khiến các chất trong dầu bị biến đổi như bao loại dầu thực vật khác)
- Thêm vào cuối món ăn
- Tưới lên hoa quả hoặc mì ống đã được nấu chín
- Sử dụng kèm với bánh mì, khoai tây nghiền, khoai tây nướng thay bơ.
- Tạo hỗn hợp trộn các loại hoặc trong nước sốt của bạn
 
Ngoài công dụng hữu hiệu trong làm đẹp thì dầu Oliu còn tỏ ra cực kì hữu ích trong bếp và là trợ thủ đắc lức giúp bảo vệ sức khỏe cùng các chị em. Victoria Oil - dầu ăn số 1 EU hy vọng với bài chia sẻ trên đầy sẽ hữu ích cho bạn đọc, bạn cũng có thể xem thêm một số điều thú vị khác về dầu Oliu tại chuyên mục dinh dưỡng & sức khoẻ.
 
Theo Victoria Oil 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội