Món Salat với Dầu Oliu Ngon Tuyệt Hảo Hấp Dẫn

Món salad không có nhiều chất béo, rất tốt cho những người muốn giảm cân, giữ dáng. Khi kết hợp sử dụng với dầu Oliu sẽ khiến món salat của bạn thêm thơm ngon mùi vị hấp dẫn hơn.
 
1. Salat Tôm
 
 
Nguyên Liệu:
 
- Tôm tươi - 250g
- Rau diếp, bắp cải tím, vài cọng mùng tơi -
- Tỏi - 2 củ
- Chanh tươi - 1 quả
- Dầu ôliu -
- Bột bắp - 1 muỗng canh
- Rượu vang - 2 muỗng canh
- Ớt bột - 1 thìa cà phê
- Tiêu đen xay, muối
 
Cách làm:
 
Bước 1 :
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng.
- Cho tôm vào bát rồi xóc đều với bột bắp.
- Rau rửa sạch, vẩy ráo rồi xé nhỏ.
 
Bước 2 :
- Làm nóng chảo với chút dầu ô liu chỉ đủ láng mặt.
- Cho tỏi đập dập vào phi thơm, rồi trút tôm vào, dùng đũa dàn đều tôm khắp mặt chảo.
- Canh cho thịt tôm ngả màu đỏ hồng thì hạ bớt lửa rồi lần lượt cho một nửa số muối, hạt tiêu và ớt bột vào đảo đều.
 
Bước 3 :
-Sau đó nhanh tay vắt nước cốt của nửa trái chanh trực tiếp vào chảo tôm, tiếp tục đảo đều nhanh tay.
-Quá trình này chỉ trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi tôm ngả màu vàng đều thì tắt lửa.
 
2. Salad bắp cải cà rốt
 
 
Nguyên liệu:
 
- 1/2 cây bắp cải, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, vài cọng hành lá, rau mùi,
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cà phê muối, hạt tiêu
- 1 muỗng canh sữa tươi không đường,
- 6 muỗng canh mayonnaise
- 2 muỗng canh bơ,
- 1/2 muỗng cà phê mù tạt
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng dầu ô liu.
 
​Cách làm
 
Bước 1:
- Bắp mua về mình đem thái nhỏ tăm thành từng sợi như thế này rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Cà rốt cũng bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ, sau đó cho vào bát bắp cải, trộn đều lên.
 
Bước 2 :
- Thái thêm hành tây cùng hành lá cho vào bát rau
 
Bước 3
- Lấy một chiếc bát con, cho đường, muối, nước cốt chanh, sữa tươi, mù tạt, dầu ô liu vào khuấy đều. Sau khi trộn tất cả xong, cho sốt mayonnaise vào trộn.
- Thái nhỏ rau mùi, cho vào bát hỗn hợp trên và khuấy đều. Như vậy nước sốt đã hoàn thành.
 
Bước 4
- Đổ bát hỗn hợp vào tô rau củ và trộn đều lên. Cứ 5-10 phút lại đảo đều lên 1 lần
- Món này có thể ăn kèm với các món chiên, nướng. Hoặc để kẹp vào bánh mỳ, ăn cực ngon.
 
3. Salad trộn dầu giấm
 
 
Nguyên Liệu:
 
- Rau xà lách - 300g
- Dầu oliu - 100ml
- Cà chua - 200g
- Giấm - 1 thìa canh
- Hành tây - 100g
- Đường - 1 thìa canh
- Giá đỗ - 100g
- Ớt - 1 quả
- Dưa chuột tươi - 250g
- Tỏi - 1 củ
- Trứng gà (vịt) - 1 quả
- Muối - 1 thìa cà phê
 
Cách Làm:
 
Bước 1 : Xà lách rửa sạch, để ráo nước.
 
Bước 2 :
- Cà chua rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng 0,5 cm, hành tây bổ dọc, bản dầy 0,5cm.
- Hành tây, giá đỗ ngâm giấm. Trứng vịt hoặc gà luộc chín, bổ làm sáu. Dưa chuột bổ đôi, thái vát.
- Tỏi, ��t, băm nhỏ ngâm giấm. Trước khi ăn 15 phút bày rau xà lách vào đĩa.
- Hành tây, giá đỗ trộn thêm đưòng, muối, tỏi, ớt, dấm, dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách, xung quanh bày cà chua, trứng luộc, rưới nước dầu dấm, tỏi, ớt, mối lên rau xà lách.
 
Yêu cầu: Các nguyên liệu không nát, dầu, dấm ngấm đều, biến đổi tự nhiên của nguyên liệu. Thơm mùi tỏi, vị chua, cay, mặn, ngọt cân đối.
 
Với một số món salad trên độc đáo hấp dẫn có cách làm đơn giản dễ dàng. Các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến cho mâm cơm thêm độc đáo và giúp cho thực đơn trong bữa cơm trở nên đã dạng và hấp dẫn hơn. Ngoài ra đây là một món ăn không béo giúp các chị em phụ nữ có thể ăn thoải mái mà không phải lo lắng đến vấn đề tăng cân. Chúc các bạn chế biến thành công.
 
Bạn đang tìm địa chỉ mua dầu oliu extra virgin? hãy để chúng tôi giúp bạn. Liên hệ ngay Hotline: 0466663666 hoặc truy cập web: http://shopping.victoriaoil.com.vn/
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội