Món ngon: Xương hầm nấu măng khô hấp dẫn ngày lạnh

Bữa cơm chiều với món xương hầm nấu măng khô hấp dẫn ngày lạnh cho cả nhà. Món ăn quen thuộc thưởng thức trong những ngày tết.
 
Cách làm món xương hầm măng khô không phải dễ đâu bạn nhé! Nhưng chỉ cần vào bếp với 1 chút khéo léo sẽ đem lại cho các cả nhà bát canh ngon tuyệt cú mèo rồi. Vậy hãy cùng Victoria Oil vào bếp thực hiện món canh xương nấu măng khô.
 
Món ngon: Xương hầm nấu măng khô hấp dẫn ngày lạnh
 
Nguyên liệu:
 
1 sú heo
 
400g xương sườn
 
200g măng khô
 
Gia vị cần dùng.
 
Cách làm:
 
Món canh măng khô nấu sườn sẽ ngon hơn và ngậy hơn khi có sú giò hãy chú ý khi chuẩn bị nấu món ăn này cho cả nhà. Bên cạnh đó hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại măng khô khác nhau, có loại măng khô đã được xé sẵn hoặc có loại măng khô lưỡi lợn bó cả bó, bạn có thể chọn loại nào tùy ý ( nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian ngâm và nấu hơn, bạn nên chọn măng xé; còn nếu bạn muốn có món ăn hình thức đẹp và sang trọng hơn, thì tốt nhất là nên chọn măng lưỡi lợn).
 
Cách làm món xương hầm nấu măng khô hấp dẫn ngày lạnh sẽ rất đơn giản, bạn tham khảo cách làm món canh xương hầm măng ngon với măng lưỡi lợn của mình rồi thực hiện tương tự!
 
Bước 1: Chuẩn bị măng khô
 
Măng khô lưỡi lợn sau khi mua về bạn phải ngâm để bớt chất bẩn và độc hại hãy đem nấu nhé (ngâm nước gạo hoặc nước ấm 2 ngày là được).
 
Sau khi ngâm, bạn cho măng vào nồi nước luộc qua, luộc khoảng 30 phút rồi đổ nước đi, luộc lại để măng nhừ ( làm 2  lần là ). Sau khi măng đã được luộc nhừ rồi, bạn đem măng cắt bỏ đoạn đầu già, cắt khúc thành những đoạn nhỏ vừa ăn (nếu bạn có thời gian, bạn có thể xé măng thành những sợi nhỏ thì càng tốt).
 
Bước 2: Chuẩn bị sú lợn
 
Đặt một nồi nước sạch lên bếp, đun sôi. Chặt sú lợn và sườn lợn thành miếng vừa ăn( chặt dứt khoát, không dính miếng). Khi nước sôi rồi, bạn thả cả 2 loại xương vào và dùng đũa khuấy cho hết bọt bẩn, vớt xương ra và mang đi rửa lại.
 
Bước 3: Nấu canh xương măng
 
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một xoong (nồi) sạch, đặt lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi hành khô thơm, cho xương sườn cùng sú giò vào xào khoảng 5 phút, gắp xương sườn ra, cho nước vào ninh sú giò trước nhé, ninh khoảng 1 giờ.
 
Sau đó, bạn cho dầu ăn vào xào măng cùng với gia vị, rồi đổ xương sườn cùng măng vào ninh cùng với sú giò ( nhớ là sú giò lúc này đã được ninh khoảng 1 tiếng đấy nhé!). Ninh tiếp trong 1h nữa là xương và măng đều nhừ thôi ( kinh nghiệm của mình là trong quá trình ninh xương thì chế từng chút nước 1, cứ mỗi lần nước cạn bạn lại cho thêm 1 chút nước lạnh, rồi vặn to lửa đến khi sôi mới cho nhỏ lửa lại, lặp lại 2 – 3 lần như vậy cách làm món xương hầm măng khô sẽ nhanh nhừ hơn).
 
Nếu bạn muốn sang trọng và lịch sự hơn khi đãi khách món xương hầm nấu măng khô hấp dẫn ngày lạnh, bạn có thể gắp bỏ sú giò ra sau khi đã ninh nhừ toàn bộ với xương sườn cùng măng bạn nhé!
 
Bạn đừng quên nêm lại gia vị cho món ăn này nhé, cách làm xương hầm nấu măng khô hấp dẫn ngày lạnh ngon hơn hẳn, đượm mùi hấp dẫn hơn hẳn nếu bạn cho thêm chút hành hoa cùng rau mùi thái nhỏ vào.
 
Bước 4: Hoàn thành món xương hầm măng khô
 
Cho canh ra bát và dùng nóng.
 
Chúc các bạn thành công thực hiện cách xương hầm nấu măng khô hấp dẫn ngày lạnh này nhé!
 
 
a href="http://epcocbetonghanoi.net.vn/bao-gia-ep-coc-be-tong/bao-gia-ep-cu-larsen-thue-cu-larsen-tai-ha-noi-tphcm-1000200" target="_blank">

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội