Món ngon với dầu oliu hấp dẫn cả nhà

Ẩm thực Châu Âu rất phong phú và đa dạng với nhiều những món ăn hấp dẫn và khá dễ làm vậy cùng bắt tay vào làm món Âu đơn giản đổi vị cho cả nhà ngon đến khó cưỡng.
 
1. Mực sốt chanh
 
 
Nguyên liệu:
 
- Mực ống: 1 con 250g
- Chanh: 1 trái
- dầu ăn ô liu OiliO 1 muỗng súp
- Muối: 1/3 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê
- Vỏ chanh băm nhuyễn: 1/2 muỗng cà phê
- Gừng: 10g
 
Cách làm:
 
- Mực làm sạch hấp với gừng vừa chín tới, cắt khoanh.
- Vắt nước chanh cho vào chảo xào với dầu oliu, cho vỏ chanh vào, nêm muối, đường, bột nêm cho vừa ăn.
- Rưới sốt lên mực, có thể chấm thêm với muối tiêu ớt.
 
2. Salad cà chua bi với quả oliu
 
Nguyên liệu:
 
- 15 – 20 quả cà chua bi , bổ đôi
- 15 quả oliu xanh, cắt đôi
- 15 quả oliu tím Kalamata, cắt đôi
- Hành lá, thái nhỏ
- 2 tbs và 2 tsp dầu oliu
- 2 tsp dấm rượu đỏ (red wine vinegar)
- 1 tsp đường trắng
- 1/4 tsp oregano khô  (1 loại hương liệu)
- Muối, tiêu đen xay
 
Cách làm:
 
- Trộn chung cà chua bi, 2 loại oliu và hành lá vào tô to.
- Hòa chung dầu oliu, dấm rượu đỏ, đường và oregano. Thêm muối và tiêu tùy theo khẩu vị.
- Đổ nước trộn vào tô cà chua và oliu. Trộn đều. Để salad trong tủ lạnh 30 phút đến 1 tiếng rồi ăn mới ngon.
 
3. Cá tầm sốt quả oliu
 
 
Nguyên liệu:
- 200 gr Cá tầm file,
- 100 gr trái oliu đen và xanh (không hạt) cắt làm tư
- 50 gr lá ngò tây bằm nhuyễn (Parley)
- 50 gr hành tây thái nhỏ
- 150 gr bắp hạt tươi non
- 20 gr rau hành lá thái nhỏ
- 20 gr tỏi ( bằm nho)
- 20 gr ớt trái đỏ lớn bằm nhuyễn
- 100 gr dầu chiên oliu OiliO cooking
- Muối, tiêu, hoa hẹ để trang trí
 
Cách làm:
 
- Cá rửa sạch  ướp với tỏi và ít muối, tiêu sau đó đem áp chảo vừa chín.
- Cho dầu oliu lên chảo làm nóng cho hành tây xào thơm rồi cho hạt oliu , lá ngò tây vào xào nêm tí muối vừa vị tắt bếp.
- Bắp hạt chần sơ với nước sôi cho bơ vo chảo làm nóng chảy bơ cho tỏi vào phi thơm rồi đổ bắp hạt, hành lá, ớt đỏ vào xào nhanh tay nêm gia vị vừa ăn.
- Cho bắp ,cá và sốt ra đĩa cho thêm vài cọng hoa hẹ, lá ngò tây để trang trí lên trên
- Ăn nóng
 
4. Salad bò, quả oliu
 
 
Nguyên liệu: 
- 4 quả cà chua
- 200g thịt bò
- 12 quả oliu Kalamata tím
- 70g phô-mai sợi
- 2 củ hành tím,  giấm, đường, tiêu trắng, tỏi xay, dầu oliu siêu nguyên chất OiliO, muối, bột nêm.
 
Cách làm: 
 
- Thịt bò thái khối vuông nhỏ, cạnh 2cm. 
- Ướp với 1/4 thìa cà phê bột nêm, 1/6 thìa cà-phê tiêu trắng, 1 thìa cà phê dầu oliu, 1/2 thìa cà phê tỏi xay, để 15 phút cho thấm. 
- Đun nóng 1/2 thìa súp dầu oliu. Xào thịt bò nhanh tay đến khi chín tái. 
- Làm xốt dầu giấm: Hòa tan 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp giấm, 1/6 thìa cà-phê muối. Thêm hành tím băm nhuyễn vào, trộn đều.
- Xếp cà chua thái lát, quả oliu đen cắt đôi, thịt bò và phô-mai ra đĩa. Khi dùng, rưới nước xốt lên.
 
Lưu ý: Sau khi thái thịt bò thành khối vuông, dùng búa chuyên dụng dần nhẹ để thịt mềm và thấm đều gia vị. 
 
5. Salad dưa chuột, quả oliu
 
 
Nguyên liệu: (cho 2 người)
 
- 4 cây rau diếp lá dài (hoặc xà lách)
- 1/2 quả dưa chuột (khoảng 150-200g)
- 2 quả cà chua
- 85g phô mai
- 1/4 chén dầu oliu siêu nguyên chất OiliO
- 5 đến 6 quả oliu Kalamata
 
Cách làm
 
- Cắt rau diếp và cho vào một chiếc bát lớn. Cắt dưa chuột, cà chua ra thành lát nhỏ. Cho vào bát với rau diếp.
- Phô mai cắt thành miếng nhỏ cho một nửa vào bát rau diếp sau đó đổ dầu oliu lên.
- Trộn salad nhẹ nhàng với kẹp hoặc hai thìa hai bên.
- Cho nốt nửa phomai còn lại vào cùng  với 5-6 quả oliu
 
Chúc các bạn thành công!

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội