Món ngon mì xào trứng cho bữa sáng đầy năng lượng

Nhanh chóng với món mì xào trứng cho bữa sáng đầy năng lượng mà ngon miệng là một gợi ý cho chị em giảm bớt áp lực công việc nhà, và có thời gian nhiều hơn vào buổi sáng.
 

Mì xào trứng là một món ăn khá phổ biến bởi những nguyên liệu đơn giản sẵn có trong tủ nhà bạn. Chỉ cần với 5 phút là đã có món ăn rồi.

Nguyên liệu

- Mì tôm: 1-2 gói

- Trứng: 1 quả

- Rau xanh: Súp lơ, cải xanh, cải chip hay cải ngọt … hoặc các loại rau mà bạn thích ăn.

- Hành lá và gia vị

- 1 cây xà lách, 1 vài ngọt ngò ri.

- 1 củ hành khô.

Sơ chế:

Rau xanh rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.

Hành lá rửa sạch thái nhỏ hoặc cắt khúc.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau xà lách rửa sạch để ráo nước.

Cách làm:

Bước 1: Bạn trần mì qua nước đun sôi một vài phút để  sợi mì tách riêng biệt; sau đó thả ngay sợi mì vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Dội nước lạnh vào mì sẽ giúp sợi mì được săn hơn.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo trên bếp đun nóng già để phi hành khô cho thơm; sau đó cho rau vào xào chín tới và nêm gia vị vào rau theo khẩu vị mà bạn thích. Sau đó đổ rau ra 1 đĩa riêng. 

Bước 3:  Cho một muỗng dầu ăn (dầu đậu nành) vào chảo, khi dầu ăn nóng già cho mì vào xào; lưu ý xào mì với lửa to. Khi mì đã chín đều, bạn đổ đĩa rau đã xào chín tới vào trộn đều tay rồi tắt bếp. 

Bước 4: Cho dầu vào chảo đun sôi; sau đó đập trứng vào ốp. Ốp chín hoặc ốp chín tới tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu không thích ăn ốp, bạn có thể tráng trứng.

Bước 5: Bày mì ra đĩa. Bạn lót 1 vài bẹ rau xà lách lên mặt đĩa; sau đó đổ mì lên trên rau xà lách. Bạn có thể trang trí thêm một vài lát cà chua, cọng ngò và ăn kèm với dưa chuột; để trứng ốp lên trên chốc mì.

Hãy ăn mì lúc còn nóng. Khi ăn mì, bạn có thể dưới nước tương hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị của bạn.

Như vậy, món mì xào trứng cho bữa sáng đầy năng lượng đã được hoàn thành. Chỉ trong vòng 5 phút đồng hồ, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món mì xào trứng ngon tuyệt và đầy hương vị hấp dẫn. 

Chúc bạn thành công nhé!
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội