Món ngon cuối tuần miến xào thập cẩm hấp dẫn cả nhà

Một tuần làm việc căng thẳng, cuối tuần này hãy vào bếp trổ tài món miến xào thập cẩm hấp dẫn cả nhà đi thôi. Món ăn đơn giản mà ngon khiến cả nhà miễn chê.
 
 
Nguyên liệu miến xào thập cẩm:

Miến dong: 150g

Trứng gà: 1 quả

Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp

Rau củ các loại ( cà rốt, cần tỏi, súp lơ…tùy theo khẩu vị ăn của các bạn)

Dầu ăn đậu nành, xì dầu, gia vị

Cách làm miến xào thập cẩm​:

Bước 1: Miến dong các bạn ngâm với nước cho mềm và nở đều, sau đó để miến cho ráo nước.

Bước 2: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Các loại rau củ: Nạo vỏ, nhặt cọng úa, rửa sạch và thái nhỏ để cho ráo nước.

Bước 3: Để khi xào sợi miến không bị dính vào nhau, các bạn nên trộn miến với lòng trắng trứng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun cho nóng, sau đó cho lòng đỏ trứng và tráng mỏng, để riêng ra đĩa.

Tiếp theo, các bạn cho rau củ vào chảo xào chín và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi xúc riêng ra bát.

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, thì các bạn cho rau củ vào xào chín.

Bước 6: Cho xì dầu vào chảo miến và nếm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng các bạn cho trứng và cá ngừ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Xúc miến xào thập cẩm ra đĩa và dùng nóng.

Chúc bạn thành công !

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội