Mẹo thử dầu Oliu từ các đại lý dầu ăn hàng đầu

Để có thể sử dụng loại tốt và phù hợp nhất, bạn đọc cùng tìm hiểu về một số mẹo thử dầu Oliu từ các đại lý dầu ăn hàng đầu nhé.
 
Các đại lý dầu ăn chọn nhập loại dầu Oliu có bao bì như thế nào???
 
1. Điều kiện bảo quản tại kho/cửa hàng:
 
Được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát.
 
Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và nơi có nhiệt độ cao.
 
2. Điều kiện về bao bì:
 
Các đại lý dầu ăn uy tín sẽ không bao giờ chọn loại dầu Oliu được để trong chai trong suốt bởi ánh sáng sẽ có những tác động tiêu cực đến chất lượng và hương vị của sản phẩm.
 
Ưu tiên chọn các loại dầu Oliu được bảo quản trong các chai inox hoặc thủy tinh tối màu. Vì khi được đựng trong các chai inox dầu Oliu sẽ được bảo vệ tối ưu, không bị oxi hóa.
 
Luôn chọn sản phẩm dầu Oliu có nắp chai được hàn miệng và kín gió.
 
3. Nhãn mác:
 
Tuy nhập hàng hầu hết các loại nhưng các đại lý dầu ăn luôn ưu tiên nhập nhiều hơn các nhãn hàng siêu nguyên chất (Extra virgin).
 
 
Có đẩy đủ tên và địa chỉ của nhà sản xuất.
 
Như luật bất thành văn, các đại lý dầu ăn luôn chọn loại được sản xuất và đóng gói cùng một nơi (bởi nếu nơi thu hoạch/chế biến  khác với nơi sản xuất thì trong quá trình vận chuyển sản phẩm đã không còn giữ được sự tươi mới ban đầu và rất có thể đã bị oxy hóa 1 phần)
 
Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm. Thông thường dầu Oliu seduy trì được dinh dưỡng nguyên vẹn trong vòng 18 tháng sau khi đóng gói.
 
Luôn ưu tiên các sản phẩm trên nhãn có ghi “by mechanical ways only” (được ép bằng cơ học) hoặc “cold pressed” (được ép lạnh) thì đó là những loại dầu có chất lượng đảm bảo.
 
Nếu đang cân nhắc giữa 2-3 thương hiệu thì hãy chọn loại dầu Oliu có hàm lượng chất béo chưa bão hòa đơn “monounsaturated fats” cao nhất, hầu hết đại lý dầu ăn cao cấp đều quan tâm tới chỉ số này.
 
4. Mã vạch:
 
Mã vạch nói nên nơi xuất xứ của sản phẩm.
 
 
Nếu mã vạch bắt đầu bằng chữ số 520 … thì đó là dầu ô liu nhập trực tiếp từ Hy Lạp;
 
Mã vạch bắt đầu bằng 893… là sản phẩm đóng gói tại Việt Nam;
 
Mã vạch bắt đầu bằng 690 - 692… là sản phẩm đóng gói, xuất xứ tại Trung Quốc;...
 
Mẹo nhận ra loại dầu Oliu tốt khi thử vị
 
Các đại lý dầu ăn khi nhập hàng thường không quá quan tâm đến màu sắc miễn là nó nằm giữa màu vàng xanh sáng và xanh hơi tối. Họ quan tâm nhiều hơn tới nhu cầu của khách hàng (mặt hàng nào bán chạy hơn) và mùi vị của loại dầu Oliu đó như thế nào.
 
Dầu Oliu siêu nguyên chất phải là mùi của trái cây tự nhiên. Một chai Oliu extra virgin, bạn sẽ thích ngửi mãi đấy! Còn nếu nó có mùi kiểu như mùi thịt, mỡ, hoặc như dầu đã nấu rồi hay thậm chí là mùi của hóa chất thì…đừng bao giờ sử dụng nó dù là trong suy nghĩ.
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội