Mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cho người ít thời gian

Việc nhà hoàn thành một cách xuất sắc khi thời gian của bạn quá ít với những mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh này chắc chắc việc nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 
Mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cho người ít thời gian
 
Càng ngày càng có nhiều công cụ giúp chúng ta dọn dẹp nhanh chóng khi mà cuộc sống bân rộn khiến chúng ta thậm chí không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa nhiều như trước đây nữa. Nhưng không cần phải mua các dụng cụ đắt tiền hay các chất hóa học độc hại, thay vào đó những mẹo dọn dẹp nhà cửa đơn giản này có thể giúp nhà bạn vẫn sạch bong mà chi phí gần như bằng 0.
 
1. Lò vi sóng 
 
Mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cho người ít thời gian
 
Việc làm sạch lò vi sóng sẽ không chỉ dễ dàng hơn mà nó còn giúp loại bỏ mùi thực phẩm và tất cả vi khuẩn sẽ bám vào miếng bọt biển. Thực hành: Bỏ một chút xà phòng (xà phòng bánh) vào một miếng bọt biển ẩm, sau đó chà để nó tạo bọt. Đặt miếng bọt biển vào trong lò vi sóng, bật lò vi sóng ở chết độ nhiệt độ thấp trong vòng 30 giây. Mở cửa và lau lò vi sóng từ bên trong. 
 
2. Tranh ảnh 
 
Chỉ cần dùng miếng bánh mỳ để lau tranh từ trên xuống thật cẩn thận. Sau đó dùng bàn chải nhẹ nhàng loại bỏ các mảnh vụn bánh mỳ còn bám lại. Thật dễ dàng để làm sạch tranh với sự trợ giúp của một lát bánh mỳ nhỉ?.
 
3. Nệm 
 
Để giúp nệm trông như mới trở lại sau khi dùng một thời gian, nệm sẽ bị bẩn do chúng không được thường xuyên làm sạch như các đồ dùng khác. Bạn cần rắc lên bề mặt nệm chút baking soda, để đó vài giờ và sau đó dùng máy hút bụi hút bỏ baking soda. Tất cả các vết bẩn và mùi khó chịu sẽ biến mất. Tương tự, bạn cũng có thể áp dụng cách này với ghế sofa cũ nhé.
 
4. Thớt 
 
Mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cho người ít thời gian
 
ắc muối hạt lên trên bề mặt thớt, sau đó lấy một nửa quả chanh để chà, rửa lại bằng nước ấm. Thớt sẽ sạch, thơm và loại hết vi khuẩn. Sự kết hợp của muối và chanh sẽ là công cụ tuyệt vời để làm sạch những chiếc thớt gỗ của bạn.
 
5. Vòi nước 
 
Nếu bạn lau bề mặt vòi nước bằng một tờ giấy sáp (loại giấy thường được dùng để lót nướng bánh), các vệt nước bẩn sẽ không xuất hiện trên vòi nước trong một thời gian dài.
 
6. Lò nướng 
 
Với sự trợ giúp của một chiếc bàn chải đánh răng cũ, bạn có thể loại bỏ những nơi khó nhằn nhất trong lò nướng của bạn một cách vô cùng dễ dàng.
 
7. Bàn là 
 
Mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cho người ít thời gian
 
Khó chịu với vết bẩn trên bàn là khiến quần áo của bạn bị vấy bẩn. Hãy thử trải một tờ giấy ra trên bàn ủi, sau đó rắc một chút muối lên trên giấy. Bật chế độ nóng của bàn là lên tối đa, kiểm tra chắc chắn không có nước ở trong bàn là, và chức năng "hơi nước" đã được tắt. Các vết bẩn trên bàn là sẽ được loại bỏ hoàn toàníau khi di bàn là đã nóng lên trên muối.
 
8. Đồ dùng bằng bạc 
 
Bọc một mẩu phấn trong một miếng gạc và đặt vào một chiếc hộp hay ngăn kéo có chứa những món đồ bạc sẽ giúp cho đồ bạc không mất đi độ bóng và giữ được màu bạc vĩnh viễn.
 
9. Quần áo 
 
Đơn giản rất dễ để loại bỏ các vết dầu mỡ trên quần áo bằng cách dùng phấn đã được bẻ vụn hãy chà phấn lên trên vết bẩn, sau vài giờ, phấn sẽ hút bỏ các vết dầu mỡ đi. Để đạt hiệu quả nhất, bạn nên áp dụng cách này với các vết bẩn mới.
 
10. Cửa sổ mành 
 
Bạn có thể sử dụng một chiếc tất cũ để những chiếc cửa sổ mành rất khó và tốn thời gian khi làm sạch, sau đó luồn tay hoặc gậy vào rồi lau các lớp mành này. Điều này sẽ dễ dàng giúp bạn loại bỏ bụi bẩn mà không quá khó khăn.
 
11. Chảo rán 
 
Muối sẽ hấp thụ dầu ăn và giúp bạn loại bỏ các vết thực phẩm cháy bám trên bề mặt chảo, muối là cách tốt nhất để làm sạch một chiếc chảo rán bằng gang. Sau khi bỏ muối đi, để chảo như vậy một lúc, rửa và chà lại chảo.
 
12. Thảm 
 
Trộn một phần giấm với hai phần nước với nhau trong một chai xịt. Xịt hỗn hợp này lên bất kỳ vết bẩn nào trên thảm và phủ một miếng vải ẩm lên trên. Sau đó bật bàn là, đặt chế độ hơi nước và là lên tấm vải ẩm khoảng 30 giây. Thật tuyệt khi bạn đã hoàn toàn tạm biệt các vết bẩn bám trên thảm!
 
13. Bồn rửa 
 
Làm sạch bồn rửa bằng soda và một bàn chải đánh răng cũ, sau đó đặt vài lát chanh vào lỗ thoát nước và rửa sạch bằng nước thông thường. Bồn rửa sẽ sáng bóng và thơm tho.
 
14. Mùi hôi 
 
Đặt một thìa cafe vani trong một cái bát, sau đó đặt nó vào lò vi sóng đã được làm nóng sẵn. Nhà của bạn sẽ ngập tràn với một hương thơm kỳ diệu và những mùi hôi sẽ biến mất.
 
15. Cửa sổ kính 
 
Mẹo dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cho người ít thời gian
 
Lau cửa sổ bằng khăn thông thường, nhưng hãy nhớ chà khô cửa sổ bằng giấy báo. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn và cửa sổ sẽ lại sáng bóng.
 
Theo Tri Thức Trẻ

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội