Mách nhỏ cách sử dụng dầu ăn tiết kiệm cho các bà nội trợ

Trong tình hình kinh tế khó khăn thì việc thắt chặt chi tiêu luôn được các bà nội trợ đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là những chi phí dành cho sinh hoạt gia đình như ăn uống đều được các bà, các chị phải cân đo, đong đếm xem nên mua những mặt hàng vừa túi tiền mà lại tốt cho sức khỏe.
 
Dầu ăn là một trong những gia vị quan trọng trong bữa ăn của người của mỗi gia đình. Không phải bán cứ mua loại dầu ăn thật đắt là sẽ tốt nhiều khi nếu không sử dụng đúng công dụng của nó sẽ gây lãng phí cho bạn. Vì vây chúng tôi xin mách nhỏ bạn cách sử dụng dầu ăn tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho các bà nội trợ
 
 
Thứ nhất bạn nên sử dụng đúng các loại dầu ăn theo công dụng
 
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những loại dầu ăn khác nhau như dầu tổng hợp, dầu mè, dầu ô liu, dầu hướng dương. Trong đó thì dầu ô liu hay dầu mè sẽ có giá thành cao hơn so với các dầu còn lại. Vì vậy để tránh lãng phí thì khi chiên , rán bạn có thể sử dụng những loại dầu ăn tổng hợp thông thường, còn khi cần làm các món trộn hay sử dụng nấu thức ăn cho trẻ em thì bạn mới nên dùng dầu mè hay dầu ô liu để có thể phát huy được công dụng một cách tốt nhất. Như vậy bạn vừa có thể có những món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe
 
Thứ hai bạn nên tìm hiểu rõ ràng về thông tin về dầu mình muốn mua
 
Trước khi định mua một loại dầu ăn nào thì bạn nên tìm hiểu rõ ràng để có những lựa chọn chính xác. Đặc biệt bạn cũng có thể mua thông qua những trang web chính hãng của những nhãn hàng đó. Hoặc thông qua người quen và trong những đợt giảm giá như vậy bạn có thể tiết kiệm được tối đa những chi phí mà bạn phải bỏ ra.
 
Thứ ba bạn nên bảo quản dầu đúng cách để không bị hỏng
 
Ánh sáng, nước và nhiệt độ là một trong những “ khắc tinh” của dầu ăn. Vì vậy bạn nên để chúng ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Ví dụ như dầu ô liu thường dễ bị ô xy hóa khiến cho chúng nhanh vị thiu hơn những khác vì vậy bạn nên bảo quản ở nhiệt độ bình thường và chỉ sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ khi mở nắp tránh tình trạng sử dụng dầu quá lâu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Thứ tư chọn đúng dụng cụ bảo quản
 
Bên cạnh việc chọn nơi bảo quản thích hợp thì việc lựa chọn dụng cụ bảo quản rất quan trọng. Dầu ăn sẽ được bảo quản tốt nhất khi bạn để trong chai thủy tinh. Đặc biệt là những loại dầu ăn cao cấp như dầu ô liu sẽ hạn chế thấp nhất việc tiếp xuc với ánh nắng mặt trời.
 
Vì vậy bạn sẽ là một nhà nội trợ thông thái nếu biết kết hợp đúng những mẹo nhỏ mà chúng tôi đã mách bạn. Điểu này sẽ giúp bảo vệ ví tiền cũng như sức khỏe cho bạn

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội