Mách nhỏ bạn cách chiên dầu ăn không bị bắn

Các món ăn từ chiên rán đều là được mọi người rất ưa chuộng bởi nó kích thích vị giác làm cho món ăn của chúng ta ngon hơn. Ngoài việc lựa chọn dầu ăn sạch cho bữa ăn thì những mẹo chiên rán đồ ăn an toàn là một trong những điều mà nhiều chị em rất quan tâm. Tuy nhiên mỗi lần chiên rán lại làm cho các chị em nội trợ cảm thấy lo lắng , không chỉ cần sự khéo léo nhưng vẫn cần những mẹo nhỏ để chiên dầu ăn không bị bắn khi rán thức ăn không còn là những nỗi lo của các chị em nội trợ nữa nhé.
 
Thứ nhất bạn không nên chiên thực phẩm ướt
 
Đây là một trong những điều mà bạn không nên làm khi chiên rán. Nếu như bạn sử dụng những sản phẩm lúc còn ướt để chiên rán thì sự chênh lệch nhiệt độ giữa dầu ăn đang sôi và nước lạnh sẽ làm cho thực dầu ăn bị bắn lên rất nhiều nếu không cẩn thận sẽ gây bỏng. Vì vậy trước khi chiên rán bạn nên để thực phẩm ráo nước để tránh tình trạng đáng tiếc này xảy ra.
 
Thứ hai là cách lựa chọn chảo chiên
 
Đây cũng là một trong những yếu tố mà các chị em nội trợ nên để ý làm sao để chảo chiên phù hợp không bị bắn ra ngoài. Một chiếc chảo quá rộng có thể gây lãng phí dầu ăn nhưng một chiếc chảo quá chật cũng sẽ làm cho đồ ăn bị bắn và gây nguy hiểm. Vì vậy để an toàn thì bạn cũng nên lựa chọn những chảo vừa đủ độ rộng và độ sâu để không bị bỏng đáng tiếc xảy ra nhé.
 
 
Hình ảnh: Chọn chảo phù hợp để chiên cũng giúp cho dầu ăn không bị bắn
 
Thứ ba bạn nên cho thêm chút muối hoặc cánh hoa hồi vào dầu đang sôi
 
Để hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài thì một trong những phương pháo nữa đó là bỏ thêm một chút muối để khử độc tố của thức ăn và hoa hồi có tác dụng tạo mùi thơm cho dầu ăn. Ngoài những tác dụng trên thì đây cũng là một trong những phương pháp giúp bạn tránh được dầu ăn bắn ra ngoài.
 
Thứ tư dùng màn chắn để hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài
 
Ngoài những phương pháp trên thì việc dùng màn chắn để tránh dầu ăn bắn ra ngoài cũng là một trong những cách để giúp cho bạn yên tâm với những món ngon từ chiên rán
 
Thứ năm bạn nên đặt đồ chiên nhẹ nhàng, cẩn thận
 
Đây là một trong những điều mà các chị em dễ dàng thực hiện để có một món ăn ngon.
 
Với những mẹo nhỏ mà Victoria Oil hướng dẫn hi vọng bạn sẽ có những món ăn ngon mà không cần phải lo lắng về những vấn để dầu ăn bắn ra ngoài.

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội