Mách bạn lựa chọn dầu ăn cho trẻ em ăn dặm

Có rất nhiều loại dầu ăn tốt cho bé ăn dặm. Song để dùng đúng và dùng được dầu ăn nào tốt nhất, khi có quá nhiều lựa chọn thì những sản phẩm đảm bảo an toàn cho trẻ, Victoria Oil mách bạn lựa chọn dầu ăn cho trẻ em ăn dặm là những loại dầu dinh dưỡng với nhiều vitamin tự nhiên, vừa giúp trẻ hấp thu và bổ sung các vitamin cần thiết.
 
Mách bạn lựa chọn dầu ăn cho trẻ em ăn dặm
 
Dầu ăn cho trẻ dặm quan trọng như thế nào?
 
Theo bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, khi trẻ em tròn 6 tháng tuổi hệ tiêu hóa của trẻ cũng bắt đầu hoàn chỉnh dần- trẻ bắt đầu bước vào thời kỳ ăn dặm, nhu cầu về chất dinh dưỡng bắt đầu tăng cao. Khi đó các mẹ cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh trưởng của trẻ.
 
Các bậc cha mẹ đã thực sự hiểu rõ về vấn đề này hay chưa. Một độc giả đã chia sẻ: “Con nhà em mới được 7 tháng tuổi và đang bước vào thời kỳ ăn dặm. Em đã mua rất nhiều thứ, từ bí đỏ, thịt nạc, tôm, rau xanh… cất vào tủ lạnh để khi nào cho bé ăn thì xay ra cho thêm vào bột. Mặc dù bé ăn bột khá nhiều, mỗi bữa em vẫn chuẩn bị đầy đủ rau xanh, thịt nhưng sau 3 tháng bé lại chỉ tăng có 0,5 kg.”. Bác sĩ nói khi chị đưa con đi khám bé bị suy dinh dưỡng, không có bệnh tật gì, nhưng có thể do chế độ ăn uống thiếu dầu ăn khiến bé không tăng cân được. Chị đã rất ngạc nhiên vì nghĩ rằng đồ ăn hàng ngày đã đủ lượng dầu mỡ cho con rồi. Ăn cháo cho thêm dầu ăn sẽ khiến con ngấy và biếng ăn…
 
Mách bạn lựa chọn dầu ăn cho trẻ em ăn dặm 1
 
Tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng việc cho dầu ăn vào cháo, bột của trẻ là bắt buộc, đặc biệt là trẻ ăn dặm. Chất béo trong dầu ăn được xem là một trong bốn nhóm chất không thể thiếu đối với trẻ nhỏ, bên cạnh các nhóm chất bột đường, đạm, vitamin và trái cây. Dầu ăn còn là dung môi giúp các vitamin A, D, E, K hòa tan, hấp thu vào cơ thể. Dầu ăn giúp trẻ phát triển, tăng cân, nếu trong chế độ ăn mà không có dầu ăn thì nguy cơ sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng.
 
Lựa chọn dầu ăn phù hợp cho bé
 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lựa chọn dầu ăn cho trẻ em không phải bà mẹ nào cũng biết sản phẩm nào tốt và an toàn cho cơ thể non nớt của bé bởi sự đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu và nguyên liệu sản xuất. Dầu ăn hoàn toàn từ thiên nhiên hay dầu được chiết xuất từ các loại thực vật như hướng dương, đậu nành, hạt cải, hạt vừng, hạt cọ, hay dầu oliu… Song, ngay cả loại dầu được chiết xuất từ loại quả tốt nhất mà thực hiện không đúng quy trình thì cũng không phải là loại dầu mang lại sức khoẻ bé.
 
Ví dụ như dầu oliu là loại dầu được chiết xuất chủ yếu từ phần vỏ và thịt quả của cây oliu. Đối với thức ăn trẻ em, dầu oliu được coi là loại thực phẩm vô cùng hữu ích. Vì thế, có mẹ lạm dụng loại dầu này mà không biết rằng dùng dầu oliu quá nhiều làm cho trẻ bị tiêu chảy. Hai loại dầu oliu thường được dùng cho trẻ hiện nay là loại pure hoặc light nhưng đây là hai loại dầu đã qua một quá trình xử lý, tinh luyện nên chất lượng không còn được nguyên vẹn và cũng không tốt cho sức khoẻ. Dầu oliu dùng cho bé phải là loại siêu nguyên chất (extra virgin), đây là loại dầu ép nguội từ quả dầu oliu không qua chế biến, bảo quản. Tuy nhiên ở Việt Nam để mua được loại dầu này không phải là dễ dàng.
 
Bên cạnh dầu thực vật thì dầu cá hồi chứa nhiều vitamin A, D tan trong dầu; các axít béo omega-3, omega-6 cũng rất được các mẹ ưa thích. Tuy nhiên không giống như dầu thực vật thì các sản phẩm dầu cá nếu không được kiểm soát chất lượng chặt chẽ thì có thể chứa hàm lượng thủy ngân và các chất độc khác.
 
Chưa kể, dầu cá hồi và dầu oliu đều là những sản phẩm nhập khẩu 100% do đó giá của các loại dầu này đắt hơn 3–5 lần so với các loại khác trên thị trường. Dầu cá hồi có mùi tanh đặc trưng, còn dầu oliu có mùi hơi hắc nên không phải bé nào cũng thích ăn, đặc biệt là những trẻ ăn dặm mới bắt đầu sử dụng dầu ăn.
 
Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia lựa chọn dầu ăn cho trẻ em các bà mẹ hãy dùng những sản phẩm có nguồn vitamin tự nhiên, an toàn.
 
Mách bạn lựa chọn dầu ăn cho trẻ em ăn dặm 2
 
Dầu ăn cho trẻ em - dầu Oliu Baby OiliO được ép nguyên chất 100% từ những quả oliu chín của vùng Địa Trung Hải. Dầu oliu Baby OiliO chứa axit béo tương tự như trong thành phần sữa mẹ cùng các vitamin A, D, E và Omega 3, 6, 9 có vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phát triển toàn diện não bộ thị giác và cơ thể của trẻ. Dầu Oliu Baby OiliO an toàn khi sử dụng cho bé, phù hợp với cả gia đình.
a href="http://epcocbetonghanoi.net.vn/bao-gia-ep-coc-be-tong/bao-gia-ep-cu-larsen-thue-cu-larsen-tai-ha-noi-tphcm-1000200" target="_blank">

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội