Lý do bạn nên sử dụng dầu ăn hướng dương

Những tiêu chí của dầu ăn tốt nhất
 
Để nói về những lý do khiến bạn nên sử dụng dầu ăn hướng dương thì Victoria Oil xin đưa ra một số tiêu chí giúp đánh giá sản phẩm dầu ăn như thế nào thì tốt đối với cơ thể bạn nhé:
 
- Uy tín thương hiệu: Sử dụng những loại dầu ăn có thương hiệu, được sản xuất trên dây truyền hiện đại và đạt các tiêu chuẩn của các cơ quan chức năng sẽ luôn là sự lựa chọn thông minh.
 
- Thành phần, nguyên liệu dầu ăn: Trên thị trường hiện có rất nhiều loại dầu thực vật như dầu ăn hướng dương, dầu đậu nành, dầu ăn Oliu,... rất có lợi cho sức khỏe và được đánh giá cao bởi các chuyên gia dinh dưỡng
 
Bạn đọc còn có thể tham khảo thêm về thống kê thành phần của một số loại dầu ăn phổ biến qua nguồn Wikipedia: 
 
Nguồn:https://en.wikipedia.org/wiki/Cooking_oil
 
Một số loại chất bào làm tăng cholesterol xấu trong máu (LDL) làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngược lại, các loại chất béo không bão hòa sẽ giúp làm giảm cholesterol xấu trong máu, bổ sung cholesterol tốt (HDL) và cải thiện sức khỏe tim mạch.
 
Dưới đây Victoria Oil xin giới thiệu tới bạn một số loại dầu ăn tiêu biểu được khuyên dùng bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới:
 
Một số loại dầu ăn tiêu biểu
 
Dầu ăn hướng dương: Được biết đến như loại dầu ăn chứa nhiều Vitamin E nhất, dầu hướng hương sẽ đáp ứng khoảng 40% lượng vitamin E được khuyến cáo hàng ngày (Mỗi thìa canh dầu hướng dương chứa khoảng 6,1mg vitamin E). Đây là chất chống Oxy hóa có tác dụng chống lão hóa, tăng cường hệ tuần hoàn và tái tạo hồng cầu.
 
Dầu đậu nành: Loại dầu thực vật được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và nổi tiếng với các loại axit béo thiết yếu như: omega 3, omega 6, omega 9 và phytosterols. 
 
 
Bên cạnh đó các loại sản phẩm dầu ăn hướng dương thông thường cũng đã chứa hàm lượng chất béo không bão hòa đa rất cao (khoảng 69%). Thế nên trong trường hợp bạn đang có nhu cầu bổ sung thêm hàm lượng chất béo không bão hòa đơn thì bạn không nên bỏ qua dầu ăn hướng dương.
 
Đặc biệt trong công nghệ chế biến thực phẩm, dầu hướng dương luôn là sự lựa chọn tuyệt bời bởi nhiệt độ sôi của dầu rất cao (khoảng 246 độ C). Thế nên bạn không còn phải quá lo lắng tới việc dầu ăn bị cháy hay lãng phí (có thể tái sử dụng 3 lần mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe).
 
Với bài chia sẻ trên đây Victoria Oil hy vọng bạn sẽ có những sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho sức khỏe gia đình mình nhé.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội