Lựa chọn dầu ăn nào từ công ty dầu ăn để có một sức khỏe tốt?

Dầu được sản xuất từ các công ty dầu ăn hiện nay đã gần như có trong đời sống ẩm thực của người Việt Nam từ nông thôn đến thành thị.

Sự có mặt của dầu ăn trong hầu hết các bữa ăn và sự lớn mạnh không ngừng của các công ty dầu ăn khiến nhiều người cho rằng  lựa chọn dầu ăn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người không hề biết đến việc phải lựa chọn dầu ăn như thế nào để phù hợp với gia đình mình mà chỉ nghĩ rằng các công ty dầu ăn sản xuất ra dầu và người tiêu dùng được quyển lựa chọn bất kì loại dầu nào cũng được.
 
 
Chúng ta đều biết rằng, dầu ăn được chiết xuất từ các loại thực vật có sản sinh ra các loại quả tạo như hạt cải, hạt cọ, hạt vừng, hướng dương, ô liu, đậu nành,  … trong đó dầu ô liu và dầu hướng dương là hai loại dầu tốt nhất. Tuy nhiên, loại dầu được chiết xuất từ loại quả tốt nhất mà không thực hiện đúng quy trình thì sẽ không phải là loại dầu mang lại sức khoẻ cho con người.

Chẳng hạn như dầu ô liu với loại pure hoặc light được sử dụng cho nấu ăn. Đây là 2 loại dầu đã qua một quá trình xử lý và tinh luyện nên chất lượng không còn được nguyên vẹn, chính vì thế mà không tốt cho sức khoẻ. Bởi thế cho nên loại dầu này chỉ sử dụng để lau đồ gỗ hoặc trong sửa chữa đồ đạc ở các nước tiên tiến và không được các công ty dầu ăn sản xuất để bán cho các bà nội trợ.

Đối với loại dầu được xử lý bằng hóa chất thì nó đều không đem lại chất lượng. Còn những loại dầu thực vật ở dạng nguyên sơ có màu của dầu đen như dầu luyn tra máy thì phải trải qua một quá trình xử lý sau đó mới trở thành dầu màu vàng mà chúng ta đang xử dụng hiện nay.Các loại dầu ăn có pha tạp chất thì vào mùa đông, ta sẽ thấy đông lại như mỡ động vật.

Việc sử dụng các loại dầu trên thì người dùng không có được trái tim khoẻ mạnh cũng như mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm và béo phì – một căn bệnh đang phổ biến hiện nay. Vậy chúng ta phải lựa chọn loại dầu ăn như thế nào mới thực sự tốt cho sức khoẻ?
 
 
Trước hết ta cần chọn dầu ăn được bảo đảm sản xuất từ các công ty dầu ăn uy tín và chất lượng chứ không phải là loại dầu bán tràn lan trên thị trường hoặc ta cũng có thể tìm các loại dầu ăn nguyên chất, tức là các loại dầu ăn được ép nguội từ thực vật, không qua tinh chế. Tuy nhiên loại dầu nguyên chất này rất ít. Dầu ô liu siêu nguyên chất được khuyến cáo không sử dụng cho nấu ăn. Nếu muốn sử dụng dầu ăn trong các món ví dụ salad, nộm hoặc quấy cháo cho trẻ em thì người tiêu dùng nên chọn dầu ô liu siêu nguyên chất. 

Dầu cho nấu ăn thì ta nên chọn chế phẩm được làm từ dầu siêu nguyên chất với 4 phần và trộn với 1 phần dầu hướng dương. Dầu này rất tốt cho sức khoẻ tim mạch cũng như giảm cholesterol và phòng chống tiểu đường. Với loại dầu ô liu hiện nay không phải công ty dầu ăn nào cũng sản xuất tuy nhiên ta vẫn có thể tìm thấy loại dầu này trên thị trường.

Với các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, thương hiệu OiliOcông ty dầu ăn cung cấp các sản phẩm được sản xuất theo một quy trình khép kín tại nhà máy OiliO tự hào là sản phẩm số một Châu Âu được tin dùng.
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội