Lợi ích sức khỏe từ dầu đậu nành

Đậu nành được biết đến là thực phẩm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp của con người. Để thuận tiện cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, đậu nành được chế biến thành nhiều hình thức khác nhau như: Bột đậu nành, đậu phụ, sáp đậu nành hay nổi bật hơn cả là dầu đậu nành. Dầu đậu nành được biết đến là một nguyên liệu dầu ăn tốt cho sức khỏe được hầu hết các bà nội trợ tin dùng. Vậy để biết được lợi ích sức khỏe từ dầu đậu nành hãy cùng Victoria Oli chúng tôi tìm hiểu thông tin.
 
Hạt đậu nành chứa đạm dinh dưỡng cao và chất béo bổ dưỡng:8% nức, 5 % chất vô cơ, 15-25% glucose, 15- 20% chất béo, 35-45% chất đạm với đủ các animo acid cần thiết cùng nhiều sinh tố, khoáng chất. Chất béo trong đậu nành sẽ được chiết xuất qua ép nóng và tinh chế. Dầu tinh chế sẽ có màu vàng nhạt, không có vị và chứa hơn 60% axit béo đa không bão hoà.
 
1. Khỏe xương khớp
 
Một chức năng quan trọng của vitamin K là giúp tăng cường hoạt động osteotrophic dẫn đến tốc độ phục hồi trong việc lành xương xảy ra nhanh hơn. Mặc dù điều này thường liên quan đến canxi nhưng vitamin K trong đậu nành cũng có thể kích thích sự phát triển xương một cách tích cực và mạnh mẽ, vì vậy bạn có thể chuyển sang dùng dầu đậu nành để thay thế cho những loại dầu hiện tại nếu muốn tránh nguy cơ bị loãng xương.
 
2. Chống oxy hóa 
 
Hàm lượng vitamin E cao trong dầu đậu nành cũng có tác dụng như một chất chống oxy hóa hiệu quả để bảo vệ da khỏi sự phá hủy của các gốc tự do. Vitamin E còn giúp giảm sẹo mụn trứng cá, bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, kích thích việc tái sinh tế bào da mới. Ngoài ra, vitamin E còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và giúp giảm các gốc tự do có thể gây ra bệnh ung thư, lão hóa sớm, rối loạn nhận thức, cũng như các bệnh tim mạch.
 

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
 
Bệnh Alzheimer là một bệnh trầm trọng của não bộ. Nó ảnh hưởng đến phần lớn người dân trên khắp thế giới. Căn bệnh này dẫn đến suy giảm nhận thức của não bộ con người như kết nối thần kinh kém, giảm khả năng tư duy,... Tuy nhiên, như đã nêu ở trên dầu đậu nành chứa một lượng đáng kể của vitamin K. Các vitamin K hoạt động như chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, giữ cho chúng khỏi làm hư hại các tế bào thần kinh và phần nào chống lại bệnh Alzheimer.
 
4. Kiểm soát Cholesterol

Sự cân bằng tốt của axit béo được tìm thấy trong dầu đậu nành giúp cơ thể có thể đáp ứng đầy đủ các axit béo thiết yếu trong chế độ ăn uống của họ một cách thích hợp, trong đó bao gồm những loại axit béo quản lý nồng độ cholesterol. Axit béo omega-3 có thể giúp loại bỏ độ nguy hại của các cholesterol tiêu cực. Hơn nữa, các axit béo khác như axit stearic, axit palmitic hay axit oleic cũng có thể có mặt với liều lượng phù hợp. Các thành phần axit béo của dầu đậu nành kết hợp cùng với các sterol thực vật mạnh mẽ như ß-sitosterol dẫn đến việc giảm lưu trữ cholesterol trong ruột xuống bằng 10-15%. Về cơ bản, dầu đậu nành có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị xơ vữa động mạch cùng với các loại bệnh tim mạch khác như các cơn đau tim cũng như đột quỵ.

5. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Trong lợi ích sức khỏe từ dầu đậu nành là có chứa axit béo omega-3 đóng một vai trò thiết yếu trong việc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ngăn ngừa rối loạn nhịp tim.

6. Tốt cho mắt và da

Axit béo omega-3 làm tăng thêm 7% của tổng lượng axit béo trong dầu đậu nành. Điều này rất cần thiết để bảo vệ hệ thống tim mạch vì axit béo này giảm lượng cholesterol "xấu" đồng thời nó cũng giúp bảo vệ màng tế bào mỏng manh và nhạy cảm như da và mắt - "lối vào cửa" cho vi khuẩn cùng với các thành phần khác xâm nhập vào cơ thể. Các axit béo omega-3 còn giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh do nó là chất chống oxy hóa có khả năng trung hòa các gốc tự do có thể gây ra thoái hóa điểm vàng cũng như đục thủy tinh thể.

7. Bảo vệ sức khỏe tuyến tiền liệt

Beta-sitosterol là một loại sterol thực vật lành mạnh cho tuyến tiền liệt. Bổ sung beta-sitosterol giúp nam giới có lưu lượng nước tiểu tốt đặc biệt chữa trị việc khó đi tiểu, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm hoặc đi tiểu thấy đau gây bất tiên và khó khăn cho sinh hoạt.
 
 
Với những lợi ích sức khỏe từ dầu đậu nành ưu việt kể trên, dầu đậu nành không chỉ là nguyên liệu nấu nướng tiện lợi, thơm ngon cho bữa ăn hàng ngày mà còn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.
 
Dầu đậu nành OiliO là dầu ăn cao cấp số 1 Châu Âu được các chuyên gia tim mạch hàng đầu Việt Nam khuyên dùng – Dầu đậu nành OiliO  với 100% dầu đậu nành nguyên chất tinh luyện,  giàu Omega -3, Omega-6, Omega-9 và hàm lượng chất béo chưa bão hòa  cao giúp làm giảm đáng kể các chất cholesterol trong máu, đặc biệt là các cholesterol xấu, phòng chống bệnh đột quỵ, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp và các bệnh tim mạch khác. Ngoài ra, Dầu đậu nành OiliO giàu Vitamin E giúp bảo vệ cơ thể, mang lại vóc dáng khỏe đẹp, chống lại tác hại do độc tố môi trường gây ra.
 
Theo Victoria Oli
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội