Lợi ích cho sức khỏe từ dầu oliu như thế nào?

Dầu oliu không chỉ mang lại hương vị độc đáo quyến rũ cho từng món ăn mà còn là “thần dược” cho sức khỏe và dầu oliu làm đẹp. Vậy bạn đã biết lợi ích cho sức khỏe từ dầu oliu như thế nào chưa? Hãy cùng Victoria Oil tìm hiểu nhé.
 
 
1.  Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch: Trong dầu oliu tự nhiên chứa 70 % axit béo không bão hòa đơn . Do đó, dầu oliu giúp làm giảm sự tích tụ cholesterol trong máu và giảm vấn đề liên quan tới tim mạch. Giúp làm giảm lượng cholesterol có hại , đồng thời tăng lượng cholesterol có lợi.
 
2.  Tiêu hóa: Dầu oliu được biết đến như một phương thuốc hỗ trợ quá trình tiêu hóa bởi dầu oliu được sử dụng như một loại dầu thuốc để làm sạch đường tiêu hóa và cải thiện việc thải chất thừa ra khỏi cơ thể . 
 
3.  Chống viêm và kháng khuẩn: Trong dầu oliu có các phenol với đặc tính kháng viêm. 
 
 
4. Tốt cho gan và túi mật: Nếu dùng hàng ngày dầu oliu có tác dụng tốt trong giải độc gan và túi mật sẽ làm giảm nguy cơ bị gan nhiễm mỡ và các rối loạn chức năng gan khác. Ngoài ra có tác dụng chống viêm và tăng cholesterol tốt điều này có tác dụng tốt cho gan.
 
5.  Giảm cân: Theo một nghiên cứu khoa học, một chế độ ăn có dầu oliu sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Dầu oliu được coi là một trong những nguồn thực phẩm tốt cho những người muốn giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng.
 
 
6. Ngăn ngừa thiếu máu: Hemoglobin đóng vai trò vận chuyển oxy từ phổi đi khắp cơ thể. Quả oliu giàu chất sắt, đây là một thành phần quan trọng giúp sản sinh ra hemoglobin.

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội