Liệu có dầu đậu nành chính hãng giá 16.000 đồng/lít?

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng ăn, quán cơm bụi sử dụng loại dầu ăn đậu nành cùng một số loại dầu khác có giá 16.000đ/lít. Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào?
 
Là chủ một quán cơm gà khá đông khách trên đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, chị Hà cho biết đã sử dụng khoảng bốn thùng dầu đậu nành loại 30 lít mỗi một tháng. Chị khẳng định rằng mình đã mua dầu đậu nành chính hãng về sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chứ không hề sử dụng dầu ăn tái sử dụng hay không rõ nguồn gốc. Cũng như chị Hà, anh Trường là chủ quán bún phở tại đường Trương Định, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh cho biết quán của anh cũng sử dụng dầu ăn chính hãng. Để minh chứng cho lời anh nói, anh còn vào trong nhà lấy ra mấy thùng dầu đậu nành đã sử dụng và thùng dầu chưa sử dụng được mua của nhãn hàng dầu ăn nối tiếng X của cho chúng tôi xem. Thoạt nhìn, có thể yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vì cả chủ quán và nhân viên đều sử dụng găng tay cùng với tạp dề khi chế biến và bưng bê thức ăn.
 
 
Nhưng khi được hỏi số tiền để mua dầu đậu nành là bao nhiều thì câu trả lời của họ chỉ là 16.000 đồng/lít. 16000 đồng có mua được loại dầu ăn chính hãng hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. Trên thực tế, loại dầu ăn chính hãng chưa qua tinh luyện này được để trong thùng thải ve chai mà họ tin dùng có được bán tại chợ Bình Tây với giá chỉ từ 485.000 đến 500.000 đồng/thùng mà mỗi một thùng 30 lít. Tính ra mỗi lít dầu ăn chính hãng như lời các chủ của hàng chỉ được bán với giá chỉ hơn 16.000 đồng/lít hoàn toàn thấp vì giá bán buôn bình quân của một số công ty sản xuất dầu ăn lớn bán dầu ăn với giá không dưới 18.000 đồng/lít trên thị trường.
 
 
Theo quan sát tại chợ Bình Tây, các đầu mối cung cấp dầu kém chất lượng tại TP.HCM rất nhộn nhịp người qua lại để mùa. Không chỉ dầu đậu nành mà các loại dầu ăn khác với dung tích 30 lít của các nhãn hiệu được các tiểu thương ở đây mượn tên của các nhãn hàng nổi tiếng thông qua can thùng và đóng dầu ăn của mình vào. Bởi khách hàng có nhu cầu về các loại dầu chính hãng thì thường đến đúng các nhà phân phối dầu ăn của các nhãn hàng có uy tín để mua với lượng lớn, còn những người nào có nhu cầu về dầu giá rẻ thì đến đây để mua loại dầu này. Như vậy, chỉ có thùng can thải loại sau khi đã sử dụng của các nhãn hiệu nổi tiếng này vẫn tiếp tục được khai thác chức năng cùng thương hiệu in nổi để làm giàu cho tiểu thương và các cơ sở làm ăn gian dối.
 
 
Trước thực trạng trên người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi mua dầu ăn. Các bạn  hoàn toàn có thể tin tưởng dầu ăn của Victoria Oil với các sản phẩm mang thương hiệu OiliO đều được đảm bảo về chất lượng đặc biệt là sản phẩm 100% dầu đậu nành nguyên chất tinh luyện. Công dụng của loại dầu này là tốt cho tim mạch, chống oxy hóa bởi vì có chứa nhiều Vitamin E giúp bảo vệ cơ thể và mang lại vóc dáng khỏe đẹp, Để mua dầu ăn Victoria Oil, các bạn có thể đến trụ sở công ty dầu ăn Victoria Oil hay các nhà phân phối dầu ăn Victoria Oil.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội