Liên tiếp bắt giữ xe chở thực phẩm bẩn tại Thừa Thiên-Huế

Xe tải BS 43C-108.25 chạy hướng nam - bắc chở 10 thùng xốp nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối.
 

Sáng 14.11, Tổ tuần tra kiểm soát số 1, thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Thừa Thiên-Huế làm nhiệm vụ tại Km 839 QL1 (thuộc địa phận P.Phú Bài, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) phát hiện xe tải BS 43C-108.25 do tài xế Nguyễn Hồng Quân (40 tuổi, trú P.Chính Gián, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) điều khiển chạy hướng nam - bắc chở 10 thùng xốp nội tạng động vật với tổng trọng lượng hơn 500 kg cùng 18 bao tải mực khô với trọng lượng 900 kg được cất giấu tinh vi dưới nhiều lớp dừa quả khô. Toàn bộ số hàng này đã bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lô hàng trên và khai nhận chở thuê ra Quảng Trị rồi đóng hàng tiếp tục xuất qua Lào.

Cùng ngày, Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết đã phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh tiêu hủy 300 kg thịt chó bốc mùi, không có kiểm dịch bị phát hiện khi đang được vận chuyển trên xe khách BS 51B-021.79 chạy tuyến TP.HCM - Hà Nội ngày 13.11 (ảnh).

Ngoài ra, xe này cũng chở bao tải chứa áo quần và vải, ống nhựa, máy móc, thiết bị và phụ tùng ngoại nhập các loại không có hóa đơn chứng từ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội