Hướng dẫn sử dụng dầu Oliu làm đẹp cho tóc khô

Sử dụng dầu Oliu làm đẹp tóc với công thức đơn giản mà hiệu quả dành riêng cho tóc khô, Bạn đọc cùng Victoria Oil tìm hiểu nhé.
 
Công dụng của dầu Oliu với tóc
 
Có lẽ bạn cũng biết, dầu Oliu là sản phẩm thiên nhiên không chỉ có tác dụng dưỡng, làm đẹp da mà còn có giúp bạn sở hữu mái tóc không còn xơ rối. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một lọa kem ủ/dưỡng ẩm cho mái tóc của mình thì đây quả thực là sự lựa chọn không thể tốt hơn.
 
Dưỡng chất trong dầu Oliu có tác dụng bổ sung độ ẩm cũng như giúp phục hồi tóc khô rối do tác động của chất hóa học, khói bụi, ánh sáng và các tác nhân môi trường khác.
 
 
Nguyên liệu làm đẹp tóc duy nhất bạn cần chuẩn bị là 1/4 chén dầu Oliu nguyên chất (hay còn được gọi với cái tên extra virgin olive oil). Làm ấm dầu trong cốc nhưng không quá nóng bởi nhiệt độ cao sẽ gây tổn thương cho da đầu cũng như có tác động không tốt đến tóc của bạn.
 
Trong trường hợp bạn vô tình làm nóng dầu quá mức hãy để dầu nguội tự nhiên cho tới khi đạt được mức nhiệt ưng ý.
 
Sau khi làm ấm dầu, bạn tiến hành thoa dầu lên tóc khô của mình. Có thể sử dụng tay hoặc lược chải, trong trường hợp sử dụng lược chải bạn nên nhúng lược vào trong dầu sau đó chải đều lên tóc. Đặc biệt chú ý tới phần ngọn tóc bởi đây là nơi thường hay bị khô và chẻ ngọn nhất. Bạn cũng có thể thoa tóc lên phần chân tóc nhưng đừng quá nhiều bởi lẽ da đầu cũng có độ ẩm và dầu tự nhiên rồi.
 
Bước sử sụng dầu Oliu làm đẹp tóc tiếp theo là ủ tóc đã thoa dầu vào một chiếc khăn. Sử dụng loại nón nylon trùm khi tắm để bảo vệ mái tóc đang ủ. Trong khoảng thời gian chờ tóc hấp thụ các dưỡng chất trong dầu bạn có thể thư giãn hoặc tắm bằng nước nóng, hơi nóng sẽ giúp quá trình hấp thụ đạt được hiệu quả cao hơn.
 
Sau khoảng thời gian ủ 5-10 phút bạn có thể gỡ nón trùm và gội đầu. Một lưu ý nhỏ đó là bạn nên sử dụng dầu gội trước khi xả dầu ra khỏi tóc. Massage nhẹ nhàng tóc với dầu gội cho sạch hẳn dầu sau đó xả lại với nước sạch. Bạn cũng có thể gội lại nếu thấy tóc chưa thực sự sạch.
 
Với công thức dầu Oliu làm đẹp tóc trên đây bạn đọc hoàn toàn không cần sử dụng thêm dầu xả hoặc các loại dầu dưỡng tóc nào khác. Sử dụng thường xuyên để tóc bạn được bổ sung dưỡng chất và phục hồi một cách hiệu quả nhất nhé.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội