Hấp dẫn cả nhà với món canh khoai môn nấu kèm thịt viên

Chỉ cần một chút thời gian sau giờ tan ca làm việc bạn đã chế biến ngay món canh khoai môn nấu kèm thịt viên dậy mùi, kích thích vị giác từng thành viên trong gia đình của bạn.
 
Chuẩn bị:
 
 
- Khoai môn: 1 củ cỡ vừa
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Thịt lợn xay hoặc băm: 150 g
- Hành, mùi: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính
 
Tiến hành:
 
 
Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
 
 
Ướp thịt đã băm với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ. Viên tròn thành từng viên nhỏ.
 
 
Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho khoai môn, cà rốt vào xào sơ. Đổ 1 bát nước vừa đủ vào đun sôi. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.
 
Canh sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt bỏ đi, thả từng viên thịt viên vào đun khoảng 4-5 phút tới khi thịt viên chín, nổi lên. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa. Thêm hành hoa, mùi tàu, tắt bếp nêm 1 thìa mì chính.
 
 
Múc canh ra bát tô trang trí vài cọng mùi lên. Canh khoai môn thịt viên vừa ngọt thanh, từng miếng khoai bở tơi ăn rất tốn cơm nhé.
 
Victoria Oil chúc bạn thành công với món canh khoai nấu thịt viên!

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội