Đổi gió với gỏi búp cải sen trộn bắp bò và dầu Oliu

Được coi là tuyệt phẩm trên bàn trang điểm với những công dụng dưỡng ẩm, làm đẹp, dầu Oliu còn là trợ thủ tuyệt vời của chị em dưới bếp. Cùng đổi vị với món gỏi búp cải sen trộn bắp bò với dầu Oliu dưới đây nhé.
 
Thông thường cải sen được các bà nội trợ dùng để muối chua tuy nhiên ở một số nơi lại dùng để nấu canh hoặc trộn gỏi. Sẽ hơi kén người ăn khi món ăn này rất đắng và không phải sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng đối với những người ăn được các vị đắng thì đây sẽ là một tuyệt phẩm. Bạn đọc đã sẵn sàng cùng Victoria Oil vào bếp hay chưa?
 
Mức độ chế biến: Siêu dễ
 
Thời gian cần để chuẩn bị: 20 phút
 
Thời gian chế biến: 5 phút
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
 
- 400g búp cải bẹ xanh
- 200g thịt bắp bò.
- 1 nhánh gừng, 1 quả ớt sừng, 10g đậu phộng rang, 5g húng lủi, nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm chiên.
 
Nước trộn gỏi cần chuẩn bị:
 
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước cốt tắc
- 1 thìa súp dầu Oliu Extra Virgin
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê ớt băm.
- Tất cả khuấy đều.
 
Các bước thực hiện: 
 
Bước 1: Sơ chế
- Bắp bò bạn mang rửa sạch, luộc chín cùng vài lát gừng. Sau đó vớt ra, xả dưới vòi nước lạnh và để thịt nguội. Sau cùng thái chỉ thịt (đã nguội) với kích thước như đầu chiếc đũa.
- Búp cải sen rửa sạch, ngâm muối và bào mỏng theo chiều dọc.
- Húng lủi nhặt sạch lá úa, rửa sạch, cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Đậu phộng rang chín giã giập.
 
Bước 2: Chế biến
- Nước trộn tưới đều lên hỗn hợp gồm búp cải, bắp bò, húng lủi, ớt, dầu Oliu và 1/2 lượng đậu phộng trong tô lớn.
- Dọn các phần ăn ra đĩa, sử dụng số đậu phộng còn lại rắc đều lên trên.
 
Dùng kèm với bánh phồng tôm chiên và nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị sẵn.
 
Một số lưu ý khi chế biến gỏi búp cải sen trộn bắp bò và dầu Oliu
 
Dưới đây là một số lưu ý giúp giữ hương vị và chất dinh dưỡng của món gỏi búp cải sen trộn bắp bò và dầu Oliu:
 
Thứ nhất: Khi lựa cải, bạn nên lựa những bẹ cả xanh có búp cuộn tròn. Bởi lẽ chúng sẽ giòn và ngon hơn
 
Thứ hai: Trước khi trộn dầu Oliu, bạn nên cho cải vào ngăn mát tủ lạnh sau khi được cắt lát mỏng để cải giòn hơn.
 
Trên đây là công thức món gỏi búp cải sen trộn bắp bò và dầu Oliu cực kì đáng thử qua. Hy vọng bài chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thực hiện thành công.
 
Theo Vicroria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội