DẦU OLIU BABY OILIO MÓN QUÀ TẾT THIẾU NHI

Ngày 1/6 là ngày tết thiếu nhi, các mẹ đã có món quà tết thiếu nhi cho trẻ chưa? Sản phẩm dầu oliu baby – món quà ý nghĩa giúp các mẹ thể hiện tình yêu thương dành cho trẻ.
 
 
Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi các mẹ đã biết?
 
Lịch sử ra đời
 
Ngày 1/6/1942, vào rạng sáng phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), tại đây chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ sau đó không còn một bóng người.
 
Hai năm sau, vào ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.
 
Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.
 
Trên thực tế, ngày 1/6 phần lớn chỉ được kỷ niệm ở vài chục nước theo chế độ Chủ nghĩa xã hội trước đây. Việt Nam thuộc khối Xã hội chủ nghĩa, đã chọn ngày 1/6 làm ngày Quốc tế thiếu nhi. Trung Quốc và Liên Xô cũ cũng chọn ngày này hàng năm để kỷ niệm về trẻ thơ cũng như tổ chức các chương trình bảo vệ quyền trẻ em.
 
Ngày Quốc tế thiếu nhi trên thế giới
 
Năm 1954, nhằm khuyến khích các nước ghi nhớ về trẻ em và bảo vệ quyền lợi trẻ em, Liên Hợp Quốc đã đề xuất Ngày Thiếu nhi Thế giới tổ chức vào ngày 20/11 mỗi năm.
 
Cũng chính vào ngày này, nhiều sự kiện quan trọng về trẻ em trên thế giới đã diễn ra: Tuyên bố về quyền trẻ em (1959), Công ước về quyền trẻ em cũng được ký kết vào ngày này (1989), có hơn 191 nước phê chuẩn. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á, thứ hai của thế giới ký vào Công ước này.
 
Mặc dù đề nghị ngày 20/11, nhưng Liên Hợp Quốc lại để cho các quốc gia thành viên có thể tổ chức ngày Thiếu nhi của riêng nước mình vào các ngày tự chọn khác nhau. Và một số nước đã kỷ niệm chính ngày 20/11 ở chính quốc như: Canada, Úc, Parkistan, Ai Cập…
 
 
Ngày Quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam
 
Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.
 
Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.
 
Cũng từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước ta lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
 
Dầu oliu baby oilio món quà tết thiếu nhi mẹ dành cho con
 
Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi - Ngày dành riêng cho các bé, OiliO gợi ý cho các Mẹ món quà cực kỳ ý nghĩa đó là Dầu Oliu Baby OiliO với chương trình hấp dẫn:
 
TẶNG NGAY 01 Bát Tập Ăn khi mua 01 chai Dầu Oliu Baby 250ml (Chương trình áp dụng tại điểm bán Bic C Hồ Gươm - Hà Đông)
 
 
BẠN ĐÃ BIẾT VỀ DẦU OLIU BABY OILIO?

- 100% được ép nguyên chất từ những quả Oliu chín của vùng Địa Trung Hải.

- Chứa axit béo tương tự trong thành phần sữa mẹ cùng vitamin A,D,E và Omega 3,6,9.

- Chất Polyphenol, Oleuropin và Hydroxty-rosol có trong dầu Oliu Baby OiliO giúp tăng sự dẻo dai của xương.
 
Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn!!!

Liên hệ với chúng tôi
Công ty TNHH Dầu Thực Vật Victoria Việt Nam 
Tầng 4 Tháp C, Tòa nhà Golden Palace, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội 
Hotline: 0466 663 666
Web: http://victoriaoil.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/oilio.dauansomotchauau/

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội