Dầu Ô liu giúp gia tăng khả năng hồi phục cho bệnh nhân bị bỏng

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ rằng dầu ô liu có thể có hiệu quả trong việc điều trị và chữa lành các vết bỏng da, khi được thoa lên vùng bị bỏng. Bây giờ, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Burns cho ta thấy sử dụng dầu ô liu có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh từ bên trong, dầu ô liu giúp gia tăng khả năng hồi phục cho bệnh nhân bị bỏng.
 
Dầu Ô liu giúp gia tăng khả năng hồi phục cho bệnh nhân bị bỏng
 
Bệnh nhân bị bỏng sẽ  tăng nhu cầu về các chất dinh dưỡng như calo, protein cũng như các khoáng chất và vitamin, vì vậy dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc và chữa bỏng.
 
Chống oxy hóa và chống viêm đã được biết đến là có lợi trong quá trình điều trị bỏng, vì vậy các nhà nghiên cứu đặt ra vấn đề để đánh giá ảnh hưởng của chế độ ăn giàu dầu ô liu trong việc chữa lành vết bỏng ở những bệnh nhân nhập viện cho thấy dầu ô liu giúp gia tăng khả năng hồi phục cho bệnh nhân bị bỏng.
 
Nghiên cứu được tiến hành trên 100 bệnh nhân được nhập viện với những vết thương bỏng mức độ hai  và ba trên 10% - 20 %  diện tích bề mặt cơ thể của họ. Các bệnh nhân được chỉ định nhận dầu ô liu hoặc dầu hướng dương trong khẩu phần ăn của họ.
 
Dầu Ô liu giúp gia tăng khả năng hồi phục cho bệnh nhân bị bỏng
 
Các bệnh nhân được kiểm tra hàng ngày  trong tình trạng không có sự khác biệt đáng kể về tổng diện tích bề mặt bỏng. Và đã có sự khác biệt đáng kể trong thời gian chữa lành vết thương và thời gian ở lại viện. Nhóm bệnh nhân sử dụng dầu ô liu có khả năng lành vết thương tăng cao và thời gian nằm viện của họ giảm đáng kể.
 
Việc sử dụng dầu ô liu giúp gia tăng khả năng hồi phục cho bệnh nhân bị bỏng trên Victoria Oil hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích, Bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm dầu Ô liu liên hệ HOTLINE 0466 663 666.
 
Nguồn : Oliveoiltimes.com

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội