Dầu đậu phộng- dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe

Đậu phộng (hay còn gọi là Lạc) hay những món ăn từ đậu phộnglà một trong những sản phẩm không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên Dầu đậu phộng được ép nguyên chất từ những hạt đậu phông tươi nguyên chắc chắn sẽ có rất nhiều công dụng mà không phải ai cũng biết. Hãy để Victoria Oil mách nhỏ bạn những công dụng có một không hai từ dầu đậu phộng mà bạn nên biết.
 
Tiêu chí đầu tiên để bạn có thê lựa chọn một đó phải là dầu ăn sạch được sản xuất từ những cơ sở uy tín nhất để có thể đảm bảo phát huy được công dụng tối đa của loại dầu ăn này.
 
Dầu đậu phộng có chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa cao như polyphenol, resveratrol. Đây là một trong những hợp chất có chức năng quan trọng làm giảm khả năng mắc nhiều bệnh và đặc biệt là có thể hạn chế bị bệnh ung thư. Vì vậy dầu đậu phộng có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, làm giảm phát triển bệnh ung thư nhờ có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa.
 
Hình ảnh: Dầu đậu phộng nguyên chất
 
Không những thế mà hợp chất Resveratrol có công dụng vô cùng quan trọng trong cơ thể, nó tương tác với nhiều loại hormone trong cơ thể có ảnh hưởng đến mạch máu như angiotensin có thể gây ra hiện tượng thắt mạch và động mạch. Bằng cách trung hòa tác động của hormone hợp chất resveratrol giúp giảm huyết áp, giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch. Vì vậy đây sẽ là một trong những loại dầu thực vật rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch.
 
Dầu đậu phộng không chỉ tốt cho tim mạch mà còn giảm khả năng phát triển ung thư và bệnh huyết áp nếu như sử dụng thường xuyên.
 
Một lợi ích cuối cùng của resveratrol có trong dầu đậu phộng đó là có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Các loại virut và nấm đặc biệt nhạy cảm với chất chống oxy hóa này, do đó thêm dầu đậu phộng trong chế độ ăn uống của bạn có thể giữ cho bạn khỏe mạnh, Hơn nữa resveratrol kích thích sản xuất tế bào bạch cầu để chống lại bất kì những tác nhân gây bệnh trong cơ thể bạn.
 
Như vậy bạn nên sử dụng thường xuyên dầu đậu phộng để chế biến các món ăn như xào, kho cho bữa ăn hàng ngày của bạn vừa giúp bạn có những bữa ăn ngon mà lại vừa bảo vệ cho sức khỏe của bạn và của cả gia đình.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội