Dầu ăn Omega 3 trong chế độ ăn hằng ngày

Dầu ăn Omega 3 rất quan trọng đối với con người tuy nhiên ít ai biết được rằng Omega 3 có vai trò như thế nào.
 
Chúng ta đều ý thức được rằng loại dầu ăn Omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ và người trưởng thành. Tuy nhiên chúng ta hay nhầm tưởng sữa và các viên nang là sản phẩm duy nhất cung cấp Omega 3 nhưng thực tế Omega 3 lại có nhiều trong thực phẩm.
 
Vậy Axit béo OM3 là gì?
 
Axit béo OM3 là thành phần dinh dưỡng đã được các nhà nghiên cứu phát hiện và được đặt tên cách đây 20 năm. Những giá trị của phát hiện đó vẫn còn cho đến nay, nhất là với những người quan tâm tới sức khỏe tim mạch. Loại axit này là thành phần chính của dầu ăn Omega 3
 
 
Các lợi ích từ dầu ăn Omega 3
 
Những nghiên cứu đầu năm 80 cho thấy tỉ lệ cư dân Inuit và cư dân cổ xưa nhất vùng phương Bắc mắc phải căn bệnh tim mạch rất thấp mặc cho họ ăn rất nhiều loại cá có hàm lượng chất béo cao. Họ phát hiện ra rằng axit béo có trong các loại cá không những có tác dụng bảo vệ tim mạch mà còn có nhiều lợi ích khác như giảm chất béo mà không có lợi triglycerides, tăng lượng cholesterol tốt và chống đông tụ giúp ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục. Ngoài ra, axit béo này còn giúp giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Loại axit béo trên còn bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa sự tích tụ của những protein mà được xem là có liên quan với bệnh Alzheimer.
 
Dầu ăn Omega 3 có trong cá hay thực vật?
 
Ngày nay số người ăn chay ngày càng gia tăng cùng nỗi lo sợ chất thủy ngân hay các chất độc khác có trong hải sản vì vậy con người ngày càng ưa chuộng sử dụng dầu hạt thay vì dầu cá. Loại dầu Omega 3 được sản xuất từ hạt có nhiều Omega 3.
 
Dầu ăn Omega tốt cho sức khỏe
 
Việc lựa chọn loại dầu ăn có hàm lượng cao a-xít béo omega-3 dành cho các món chiên, nướng hay sa-lát là điều rất quan trọng. 3 loại dầu là dầu hạt cải, dầu quả óc chó và dầu hạt lanh là những lực chọn tốt. Chúng ta nên nhớ rằng các omega-3 là những a-xít béo nhưng dầu vẫn có nhiều calo, chính vì thế chỉ dùng với lượng ít. Ngoài ra khi đun nấu ở nhiệt độ cao hoàn toàn không hủy loại các lợi ích của chúng. Theo một nghiên cứu cho thấy, nếu chế độ ăn sử dụng nhiều dầu ăn được làm từ hạt óc chó thì có thể giúp cho cơ thể phản ứng tốt hơn với căng thẳng và làm giúp hạ huyết áp.
 
 
Hạt óc chó cũng chứa nhiều axit béo omega-3 chính vì vậy dầu ăn được làm từ hạt óc chó còn được gọi là loại dầu ăn omega 3. Loại dầu ăn Omega 3 mang nhiều thương hiệu khác nhau, một trong số đó là thương hiệu OiliO của Victoria Oil. Các sản phẩm dầu ăn Omega 3 của Victoria Oil đều là những sản phẩm có chất lượng đang được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội