Dầu ăn Omega 3 có giúp giảm cân hay không?

Theo suy nghĩ của đa số mọi người thì chất béo là một trong những nguyên nhân gây ra béo hay thừa cân. Vậy dầu ăn Omega 3 có giúp giảm cân hay không?

Các bạn đã từng nghe đến việc chất béo có tác dụng chưa? Các chuyên gia cho biết việc thừa cân không hẳn đã là do chúng ta ăn quá nhiều chất béo mà ngược lại một số chất béo và một số loại dầu lại có tác dụng giảm cân. Sau đây là một số chất béo cùng những loại dầu tốt cho nỗ lực giảm cân mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
 
1. Omega 3
 
Việc Axit béo Omega 3 có liên quan đến việc giảm bệnh trầm cảm đồng thời giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim mạch đã được các nhà khoa học chứng minh. Ngoài ra nếu dùng Omega 3 còn có tác dụng chống lại căn bệnh Alzheimer cùng chứng mất trí nhớ và đặc biệt là hỗ trợ giảm cân. Các bạn có thể bổ sung lượng Omega 3 cần thiết bằng việc ăn cá hồi từ 2 đến 3 lần/ tuần sẽ rất tốt. Nếu cá là món bạn không ưa thích trong bữa ăn của mình thì bạn cũng có thể lựa chọn quả óc chó, hạt cây gai dầu, hạt lạnh cho thực đơn hoặc là các loại dầu ăn Omega được sản xuất từ những hạt kể trên bởi vì trong các loại hạt này có chưa rất nhiều  Axit béo Omega 3. Dầu ăn Omega có tác dụng giảm cân.
 
2. Dầu hạt lanh
 
 
Dầu hạt lanh và hạt lanh được minh chứng là giúp làm chậm sự tăng trưởng của khối u và giảm viêm vì có các chất oxy hóa mạnh mẽ. Hạt lanh cũng là nguồn tốt cung cấp chất xơ và giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
 
4. Dầu hạt gai
 
Nguồn cung cấp axit béo Omega 3 và chất xơ được tìm thấy trong hạt gai. Dầu hạt gai có trong chế độ ăn hàng ngày, giúp cho bạn giảm cân, lấy lại vóc dáng. Hạt lanh có hàm lượng protein cao vì vậy khi ăn có thể tăng mức năng lượng và giúp cho bạn cảm thấy no lâu. Hạt gai có hương vị hấp dẫn vì vậy việc sử dụng hạt gai rắc lên trên các món salat hay dùng dâu hạt lanh lên mì ống và salat sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn
 
 
Loại dầu ô liu được biết đến với tác dụng tốt cho trái tim và làm giảm cholesterol có trong máu. Ngoài ra loại dầu này còn kiểm soát lượng đường trong máu và chống các nếp nhăn cũng như các dấu hiệu lão hóa. Dầu ô liu nếu được trộn với salat và dùng với bánh mì…thì sẽ làm cho món ăn thơm ngon hơn. Loại dầu ăn ô liu cũng chứa nhiều Omega 3 vì vậy dầu ăn ô liu còn được một số người gọi là dầu ăn Omega
 
 
6. Dầu dừa
 
Nghiên cứu cho thấy chất medium chain triglycerides (MCT) được tìm thấy trong Dầu dừa có medium chain triglycerides (MCT) giúp cho bạn đốt cháy năng lượng hiệu quả và thúc đẩy sức khỏe tim mạch đồng thời còn giúp giảm cân đặc biệt là mỡ bụng. Loại dầu dừa có thể dùng để nấu ăn như dùng để xào hay chiên rán…
 
Với loại dầu ăn Omega hay các loại dầu ăn được sản xuất từ các hạt kể trên sẽ đem đến cho bạn một vóc dáng hoàn hảo. Có rất nhiều thương hiệu dầu ăn Omega khác nhau và thương hiệu OiliO là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay. Các sản phẩm dầu ăn của Victoria Oil sẽ đem đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội