Dầu ăn của các công ty dầu ăn gây béo không?

Sai lầm khi cho rằng chất béo là nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh béo phì, chưa có một chứng minh nào cho thấy công ty dầu ăn sản xuất ra sản phẩm gây béo phì.
 
Làm nhân viên kinh doanh của một công ty sữa, anh Nguyễn Văn Lâm thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Ban đầu anh nghĩ do công việc căng thẳng, không có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn nên anh chủ động giãn thời gian làm việc của mình ra để nghỉ ngơi. Anh bắt đầu cắt công việc làm thêm đưa hàng cho công ty dần ăn và đống thời dành cho mình nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên cách làm này không mấy hiệu quả, nhiều lúc chị còn thấy bồn chồn và nóng ruột, đi khám thì không phát hiện bệnh gì. Tình trạng của anh Lâm xuất hiện khoảng nửa năm trở lại đây tính từ lúc anh bắt đầu chiến dịch ăn kiêng và giảm béo bởi vì trước đây thân hình anh rất mập mạp. Chia sẻ với bác sĩ dinh dưỡng, anh mới hay việc dẫn đến tình trạng mệt mỏi và tâm lý bất ổn là do cơ thể thiếu chất béo…
 
 
Cũng vì nghĩ chất béo là không tốt nên chị Như Quỳnh ở Hà Nội rất hạn chế cho cả nhà ăn dầu hay mỡ. Trong một buổi tư vấn về dinh dưỡng diễn ra ở trường mầm non của con thì chị mới bấy  lâu  nay suy nghĩ không cho con ăn dầu ăn là một sai lầm. Chính vì chị ít khi thậm chí gần như là không cho con ăn bất kì sản phẩm dầu của công ty dầu ăn nào đã khiếm cho cu Bin (con chị) trở nên thấp còi so với lứa tuổi. Những đứa trẻ khác đều ăn tốt, ngủ đủ và phát triển đầy đủ về cân nặng lần chiều cao trong khi con mình lại quá bé nhỏ.  
Theo các nghiên cứu khoa học thì việc thiếu hụt chất béo trong cơ thể sẽ làm dẫn đến những hậu quả nguy hiểm chẳng hạn như suy nhược cơ thể hay mất cân bằng dinh dưỡng và thiếu hụt năng lượng. Bên cạnh đó việc thiếu chất béo còn là nguyên nhân dẫn đến việc tăng nguy cơ ung thư vú cũng như ung thư đường ruột và tuyến tiền liệt...
 
Phó giáo sư, bác sĩ Trần Đình Toán cho biết chất béo có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Chất béo là dung môi hòa tan các loại vitamin như vitamin A, D, E, K, để cơ thể hấp thụ tốt hơn các sinh tố này, để tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Các axít béo cũng là thành phần chính cấu tạo nên tế bào thần kinh và màng tế bào hay các mô trong cơ thể.
 
 
Không có đủ chất béo cũng làm cơ thể con người dễ mắc một số bệnh như bệnh giảm mô mỡ dự trữ hay bệnh chàm da. Trẻ em thiếu lipid còn có thể bị chậm phát triển chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên ăn nhiều dầu ăn cho dù đó là loại dầu của công ty dầu ăn nào đi chăng nữa vì rất có thể dẫn tới thừa cân hay mắc một số loại bệnh.
 
Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đình Toán cũng khuyến cáo con người không nên quá kiêng khem đối với chất béo. Chúng ta nên bổ sung loại dưỡng chất này một cách vừa đủ. Hiện nay để bổ sung chất béo một cách hiệu quả thì cần biết cơ thể mình cần loại dầu ăn nào: dầu hướng dương, dầu hạt cải hay dầu dừa….
 
Các loại dầu này có bán tại Victoria Oil với các sản phẩm mang thương hiệu OiliO. Mọi người cần lựa chọn kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái sản phẩm của Victoria Oil hay của  các công ty dầu ăn chính hãng.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội