Dầu ăn chất lượng không thành thuốc độc 3 điều cần nhớ

Việc sử dụng dầu ăn chất lượng trong các bữa ăn là điều rất cần thiết tuy nhiên cần biết cách để dầu ăn chất lượng không thành thuốc độc.
 
Victoria Oil xin giới thiệu tới các bạn 3 điều cần nhớ để dầu ăn chất lượng không thành thuốc độc như như dầu ăn mang thương hiệu OiliO.
 
Sử dụng cả dầu ăn thực vật lẫn mỡ động vật
 
Để có sức khỏe tốt thì khi nấu ăn  chúng ta nên dùng cả dầu ăn thực vật và mỡ động vật. Mỡ động vật có những công dụng nhất định đối với cơ thể chính vì vậy chúng ta vẫn cần phải dùng đến trong thực đơn hàng ngày. Đối với mỡ động vật thì cung cấp lipid nhằm cấu tạo nên các bộ phận trong cơ thể và cung cấp cholesterol cho cơ thể mặc dù số lượng không nhiều, còn dầu thực vật thì có tác dụng cung cấp các axit béo không no là omega3 và omega6.
 
 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên thì người khỏe mạnh bình thường nên sử dụng song song 2 loại đó là dầu thực vật và mỡ động vật đặc biệt đối với trẻ em nên dùng theo tỉ lệ 50 - 50. Với những người béo phì có cholestorol cao, có nguy cơ tăng huyết áp, mỡ máu và tiểu đường… thì chỉ nên dùng dầu thực vật nhằm giảm lượng chất béo động vật vào cơ thể. Đối với những người bị xơ vữa động mạch thì nên ăn hoàn toàn dầu thực vật. Đấy là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng.
 
Không dùng dầu ướp thực phẩm để chiên rán

Việc dùng dầu ăn chất lượng dưới 2 hình thức là xào và ướp thực phẩm hay dùng để chiên rán đang được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cách sử dụng này là hoàn toàn sai lầm. Loại dầu ăn chất lượng phù hợp cho chiên và rán như các loại dầu cooking bởi vì có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong quá trình nấu nướng.
 
 
Các loại như dầu vừng, dầu gấc, dầu oliu hay dầu đậu nành,… thì chỉ nên dùng cho những món xào hay ướp thực phẩm, ngoài ra còn có món ăn sống trực tiếp, làm salad và gỏi bởi vì chúng có thể hấp thụ nhanh, làm tăng việc hấp thụ cho các chất dinh dưỡng như vitamin A, D, E, K của thực phẩm vào cơ thể con người.
 
Không nên ăn duy nhất một loại dầu ăn
 
Các gia đình hiên nay hầu như chỉ dùng duy nhất một loại dầu ăn chất lượng. Bởi họ đã ăn loại dầu nào quen rồi thì không muốn thay đổi chính vì thế khi đi mua họ chỉ chọn một loại duy nhất. Việc chọn một loại dầu duy nhất là một sai lầm mà mỗi loại ta nên dùng trong một thời gian. Sau khi hết quãng thời gian sử dụng dầu ăn này thì ta lại chuyển sang loại dầu ăn khác bởi vì không phải loại dầu ăn nào cũng đáp ứng đầy đủ những chất mà cơ thể cần. Nhiều người có tâm lý ngại sử dụng dầu ăn vì nghĩ rằng dầu ăn sẽ gây béo. Victoria Oil khẳng định đó là một suy nghĩ sai lầm. Việc sử dụng dầu ăn chất lượng đúng cách không những không gây béo mà còn tốt cho sức khỏe.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội