Dầu ăn bẩn đang len lỏi vào đời sống sinh viên

Sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước vì mục tiêu học tập mà nhiều bạn phải rời xa gia đình để có cuộc sống tự lập. Đặc biệt những bạn nhà ở xa nhưng phải lên thành phố học tập nhưng đời sống tinh thần khó khăn. Vì vậy không phải bất kì sinh viên nào cũng có điều kiện để mua được những chai dầu ăn sạch để sử dụng mà chỉ mua ở những quầy hàng nhỏ vơi những chai dầu ăn rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Như vậy vì nhiều lí do mà dầu ăn sạch vẫn không thể tới được với người dân như vấn đề tài chính, vấn đề những sản phẩm dầu ăn sạch, dầu ăn chất lượng chưa đến được với người bán, vì lợi nhuận mà người bán sẵn sàng bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt là ở những cửa hàng nhỏ thì vấn đề này các cơ quan chức năng cũng không thể vào cuộc để kiểm tra hết được.
 
Hãy cũng với Victoria oil cũng tìm hiểu về dầu ăn mà các bạn sinh viên đang sử dụng hiện nay.
 
 
Hình ảnh: Dầu ăn bẩn vẫn len lỏi trong đời sống sinh viên
 
Bạn X( Đại học văn hóa Hà Nôi) chia sẻ: Mình là sinh viên năm thứ hai từ Hà Nam lên Hà Nội học bố mẹ cũng chỉ cho một khoản tiền nhất đinh trong một tháng, nào là tiền nhà, tiền điện nước,sách vở, rồi đến chi tiêu hàng ngày.Tuy dầu ăn cũng chỉ là một trong những khoản chi tiêu rất nhỏ mà tôi phải bỏ ra nhưng để tiết kiệm được cái gì hay cái nấy nên tôi khi đi mua dầu ăn tôi cũng đã tham khảo các giá cả để cố thể lựa chọn một loại dầu ăn rẻ nhất cho mình với lí do mình cứ nghĩ là dầu ăn nào chẳng như nhau chỉ là để chiên rán thôi mà không cần phải sử dụng những loại dầu ăn quá đắt.
 
Bạn H( Đại học Quốc Gia Hà Nội) lại chia sẻ: Mình là sinh viên năm thứ ba rồi nhiều khoản cần chi tiêu nhưng mình nghĩ là để đảm bảo cho sức khỏe thì cũng nên chọn những cản phẩm tốt một chút. Việc sử dụng dầu ăn của mình cũng vậy mình nghĩ dầu ăn làm cho những món ưn đạm bạc của chúng mình trở nên ngon hơn. Tuy nhiên khi đi mua dầu ăn mình cảm thấy cực kì thắc mắc là các anh chị chủ cửa hàng đều tư vấn cho mình dầu ăn rẻ hơn rất nhiều so với những hãng dầu ăn uy tín. Dầu ăn đắt có thể hết và chưa kịp lấy về nhưng dầu ăn rẻ thì lúc nào cũng có. Tâm lí ngại sang nhưng hãng khác mua nên mình chỉ cần mua tạm hết lần này đến lần khác đều như vây thì làm sao mà có thể mua được những sản phẩm chất lượng.
 
Bên cạnh đó thì việc thường xuyên ăn ở những quán ăn vỉa hè thì một lượng dầu ăn bẩn cũng sẽ “ hỏi thăm” bạn thường xuyên.
 
Như vậy với khảo sát rất nhỏ của chúng tôi với các bạn sinh viên nhưng cũng có thể thấy là vì những điều kiện khách quan và chủ quan thì dầu ăn sạch không biết đến bao giờ mới có thể đến được với đời sống sinh viên. Vì vậy hãy đến với Victoria oil để có được những sản phẩm dầu ăn chuẩn chất lượng nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội