Công bố tiêu chuẩn đối với dầu ăn chất lượng

Dầu ăn là một thành phần không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn tuy nhiên để chọn được dầu ăn chất lượng thì không phải là dễ.
 
Dầu ăn được tinh lọc từ nguồn gốc thực vật hay động vật và nằm ở thể lỏng trong môi trường bình thường. Hiện nay có rất nhiều loại dầu ăn khác nhau như: dầu ô liu, dầu nành, dầu cọ, dầu canola, dầu bắp, , dầu hạt bí ngô, dầu hướng dương, dầu cây rum, dầu hạt nho, dầu lạc, dầu vừng cho đến dầu argan. Nhiều loại dầu ăn không chỉ được dùng để nấu ăn mà còn để bôi trơn. Trước quá nhiều loại dầu ăn như vậy thì đâu mới là dầu ăn chất lượng.
 
 
Sau đây những yêu cầu cần có của dầu ăn chất lượng để sản phẩm nhận được sự tín nhiệm và tin cậy của người tiêu dùng.
 
Đầu tiên là về thành phần hồ sơ của dầu ăn sản xuất trong nước phải có:
 
Thứ nhất: Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm. Lập thành 2 bản sao y công chứng)
 
Thứ hai: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điểu kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định. Lập 2 bản sao y công chứng
 
Thứ ba: Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm. Phiếu này kiểm nghiệm về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu vệ sinh liên quan đến chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng hay mẫu sản phẩm ( trường hợp khách hàng chưa kiểm )
 
Thành phần hồ sơ của dầu ăn nhập khẩu:
 
Thứ nhất: Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hay là chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức và cá nhân. Phải có bản sao có xác nhận của tổ chức và cá nhân);
 
Thứ hai: Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Certificate Of Analysis) được lập thành 02 bản chính hay sao y chứng thực. Bản sao ý này nói về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan. 
 
Thứ ba: Nhãn sản phẩm hay ảnh chụp nhãn sản phẩm cùng với dự thảo nội dung ghi nhãn phụ. Làm 02 bộ nhãn có đóng dấu của thương nhân)
 
 
Thứ tư: Mẫu sản phẩm ( 02 mẫu)
 
Thời gian thực hiện công bố sản phẩm dầu ăn chất lượng:

- Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm là 7 ngày (trường hợp khách hàng chưa có phiếu kết quả kiểm nghiệm). Tiếp theo là thời gian cấp giấy chứng nhận công bố là 20 ngày và cuối cùng thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận công bố là 3 năm kể từ ngày cấp .
 
Hiện nay các sản phẩm dầu ăn mang thương hiệu OiliO của Victoria Oil là sản phẩm dầu ăn chất lượng hoàn toàn có đầy đủ điểu kiện để cung cấp ra ngoài thị trường. Các loại dầu ăn của Victoria Oil đa dạng về chủng loại, có mẫu mã bắt mắt thị hiếu người tiêu dùng. Sản phẩm đang được bán chạy trên toàn quốc.
 
Theo Victoria Oil

 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội